Ba kích rừng và ba kích trồng loại nào tốt hơn

Ba kích tím là loại củ thảo dược được rất nhiều người tìm đến để giúp tăng cường sức khỏe và chữa một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh lý, chữa đau lưng, đau xương khớp. Ba kích tím tuy chưa phải phổ biến nhưng hiện nay cũng đã rất nhiều người chào bán loại củ quý này. Ba kích có nhiều các sư dụng, điều này chúng tôi đã nói khá kỹ trong một số bài viết trước đây. Ba kích tím hiện nay trên thị trường rao bán có 2 loại đó là Ba kích tím trồng và ba kích tím rừng. Hai loại ba kích này bản chất là một nhưng chỉ khác nhau về môi trường sống và phát triển. Vậy ba kích rừng và ba kích trồng khác nhau như thế nào, loại nào có chất lương tốt hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự giống nhau cơ bản giữa ba kích tím trồng và ba kích rừng

Như đã nói ở trên, đây là hai loại ba kích có chung nguồn gốc và chỉ khác nhau về nơi chúng phát triển. Ba kích rừng là loại được những người đi rừng đào về từ trong rừng. Đây là loại ba kích dại mọc tự nhiên, số lượng rất ít nên chính vì vậy chúng được chào bán với giá cao hơn rất nhiều so với ba kích trồng. Ba kích rừng thường củ nhỏ, ít thịt  mà phần lõi rất to. Ba kích thường là loại ba kích được con người trồng ở những vùng đồi, đôi khi là bìa rừng hoặc trong rừng. Được chăm bón cẩn thận nên củ ba kích thường to hơn và nhiều thịt hơn so với ba kích rừng. Củ ba kích thường trồng sau 3-5 năm thu hoạch một lần và cho chất lượng rất tốt không kém gì ba kích rừng. Chính vì trồng nhiều với số lương lớn nên củ ba kích tím trồng thường được bán với giá rẻ hơn so với ba kích tím rừng.

u-ba-kich-tim-1

Khác  nhau giữa ba kích rừng và ba kích trồng là gì ?

Điều đầu tiên như chúng tôi đã nói ở trên chúng có hình dán g bên ngoài khác nhau. Củ ba kích rừng thường gầy gò và ít thịt hơn củ ba kích trồng. Đây là yếu tố ngoại hình còn chất lượng thì có người cho rằng ba kích rừng tốt hơn, theo chúng tôi thấy là không đúng. Củ ba kích rừng rất ít thịt, lõi to còn củ ma kishc trồng sau 3-5 năm rất già và lõi nhỏ thịt nhiều. Khi ngâm hoặc chế biến củ ba kích người ta thường lấy phần thịt, bỏ phần lõi do phần lõ là phần gỗ không có tác dụng gì cho sức khỏe cả. Thậm chí ngâm rượu người ta phải bỏ lõi củ ba kích đi để tránh nhức đầu. Với củ ba kích rừng thì rõ rang đây là một điểm trừ. Khi ngâm rượu ba kích rừng người ta thường phải ngâm cả lõi củ với thời gian ngâm lâu hơn để uống không bị đau đầu, hoặc đau đầu ít. Hơn nữa xét về giá trị kinh tế rõ rang ba kích rừng thua hẳn ba kích trồng về khoản tốt cho người trồng, giúp người trồng ba kích tím phát triển kinh tế mạnh hơn.

Cẩn thận khi mua ba kích rừng kẻo lại nhầm

Trên mạng có rất nhiều người rao bán củ ba kích là ba kích rừng. Chúng tôi đã khảo sát và chắc chắn có đén 90%số ba kích được rao là rừng đó đều là ba kích trồng giả mao. Lợi dụng người ít hiểu biết về củ ba kích họ đã rao láo, để bán được củ ba kích trông dưới mác ba kích rừng với giá cao gấp 2-3 lần.Đôi khi củ ba kích rừng bạn mua lại là loại ba kích trắng mọc dại rất nhiều, mua loại củ này ngâm sẽ chẳng có tác dụng gì cả. Ba kích rừng rất hiếm bạn sẽ không có cơ hội mua được ba kích rừng 100% thật đâu. Chính vì thế hãy mua củ ba kích tím trồng. Chất lượng tương đương, giá thành lịa rẻ hơn, hiệu quả sử dụng cũng chẳng thua gì ba kích rừng cả. Liên hệ ngay để đăt mua BA KÍCH TÍM QUẢNG NINH : 0989.072.333 – Mr Đạt  va Hotline: 098.678.0959 để đặt giao hàng tận nhà trên toàn quốc.

Xem thêm : Cách ngâm rượu củ ba kích tươi như thế nào ?

Nhận xét