CÁC THÀNH PHẦN HÓA HỌC CÓ TRONG CỦ BA KÍCH TÍM

Ba kích là vị thuốc quý có tác dụng ôn thận, trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp. Tác dụng đặc biệt này mà ba kích có được là nhờ các hoạt chất quý có trong vị thuốc này.

 

Ba Kích tím có 4 thành phần chính, đó là hoạt chất anthraglucozit, anthraquinon, các acid hữu cơ, các sinh tố vitamin C. 4 thành phần này  giúp Ba Kích tím có thể có tác  dụng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả, trở thành một thành phần không thể thiếu trong nhiều bài thuốc Đông Y.

 

- Hoạt chất anthraglucozit: Đây là loại hợp chất sản sinh các phần đường như monozo, diozo, triozo, tùy theo từng loại hợp chất anthraglucozit. Hoạt chất này tồn tại ở hai dạng hoặc oxy hóa, hoặc khử. Vì vậy mà tính chất của hoạt chất này cũng có sự khác nhau. Nếu như thuộc dạng oxy khử,  hoạt chất này sẽ có khả năng kích thích tình dục rất mạnh. Đây cũng là lý do mà Ba Kích tím được sử dụng để nâng cao sinh lý cho nam giới.

 

 

- Hoạt tính anthraquinon: Hoạt chất này có trong củ Ba Kích tím, có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa, giải độc gan hiệu quả. Đây là thành phần chính giúp cho Ba Kích tím có thể sử dụng để bổ thận, tráng dương, ích tinh, mạnh gân cốt. Ngoài ra, Ba Kích tím còn được sử dụng để chữa huyết áp cao và giảm cholesterol trong máu, vì anthraquinon cũng có tác dụng giảm đau, trị viêm da, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại độc tố, vi khuẩn có trong cơ thể.

 

 

- Các acid hữu cơ: Ba Kích tím còn chứa những loại acid hữu cơ rất bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe và tăng cường sinh lý cho nam giới.

 

 

- Vitamin C: Vitamin C là thành phần rất quan trọng trong cơ thể, có tác dụng điều trị nóng trong người, kích thích sự sản sinh collagen, tái tạo tế bào da, rất tốt trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, loại Vitamin C này chỉ được tìm thấy trên Ba Kích tím tươi, còn Ba Kích tím khô hoàn toàn không có. Vì vậy, các bạn nên chú ý tìm mua Ba Kích tím tươi để có đủ các thành phần dưỡng chất, giúp cho quá trình sử dụng có được hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

Trên đây là 4 thành phần chính có trong Ba Kích tím. Ngoài ra, Ba Kích tím cũng có chứa một số thành phần như: Gentianine, Carpaine, Choline, Triogenin, Yamogenin, Tiogenin, Vitexin, Luteolin, Vitamin B1….

==============

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

Nhận xét