CÁCH LÀM GIẤM TÁO MÈO AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

CÁCH LÀM GIẤM TÁO MÈO AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Giấm táo mèo có thể được gọi là một bài thuốc, một loại đồ uống giảm cân, một loại đồ uống làm đẹp được rất nhiều người yêu chuộng bởi sự an toàn cũng như hiệu quả tốt mà nó mang lại cho sức khoẻ. Mỗi người sử dụng dấm táo mèo với một mục đích khác nhau, có người dùng vì sức khoẻ, có người dùng để giảm cân, có người dùng để làm đẹp. Cách làm giấm táo mèo thì không phải ai cũng biết. Tưởng như phức tạp nhưng cách ngâm dấm táo mèo lại cực kỳ đơn giản. Hãy làm theo cách dưới đây của chúng tôi hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ có một lọ giấm táo mèo cực ngon. Nguyên liệu:- Táo mèo (3kg) : Chọn loại táo xanh và tươi, chú ý táo càng tươi thì chất lượng giấm táo càng tốt
- Bình đựng giấm : Nên chọn loại bình thuỷ tinh 5 lít, không nên ngâm bằng bình nhựa vì bình nhựa ngâm lâu sẽ biến chất ảnh hưởng đến sức khoẻ.
- Nước lọc đun sôi, để nguội 3 lít nước
- Chuối tây : 2 quả, chọn loại chuối mới chin, mục đích của chuối tây để ngâm dấm táo mèo giúp táo mèo lên men nhanh hơn.Các bước thực hiện:

 


- Táo mèo rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng để loại sạch nấm, mốc và chất độc hại. Nếu nhà bạn có máy sục khí ozon có thể sục qua bằng nước ozon để đảm bảo an toàn.
- Để cho táo ráo nước, sau đó tiến hàng thái táo mèo thành miếng mỏng, bỏ hạt đi. Nếu có máy xay và muốn dấm táo mèo lên men nhanh thì bạn có thể xay táo đã cắt ra. Cách ngâm giấm tào mèo này cho phép táo lên men nhanh hơn và dùng được nhanh hơn.
- Nước đun sôi để hơi ấm ấm, sau đó đổ toàn bộ nước vào lọ thuỷ tinh đã được rửa sạch. Nên để nước ấm ấm chính để táo mèo ngâm nhanh lên men hơn so với nước nguội.
- Cho toàn bộ táo mèo đã sơ chế vào lọ thuỷ tinh. Chú ý nếu thấy nước không ngập hết táo mèo phải cho thêm nước vào sao cho ngập hết táo mèo.
- Chuối tây chín, cắt miếng lát sau đó cho vào cùng táo mèo, để nước táo len men nhanh hơn.

 

 

Nhận xét