Cách ngâm táo mèo khô với đường

 

Trong những ngày hè nóng bức thì siro táo mèo là một thức uống vô cũng tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải lúc nào táo mèo tươi cũng có sẵn trên thị trường mà chỉ có táo mèo khô mới luôn luôn có sẵn. Vì vậy hôm nay ruoubakich.vn xin giới thiệu đến quý khách hàng cách ngâm táo mèo khô với đường để có bình siro táo mèo thơm ngon phục vụ gia đình.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bước chuẩn bị nguyên liệu là bước cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến thành phẩm sử dụng. Vì thế, quý khách hàng nên lựa chọn những nguyên liệu từ những cơ sở kinh doanh có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu

- Táo mèo khô: 1 kg

- Đường trắng hoặc đường phèn giã nhuyễn: 1,5 kg (có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng gia đình).

- Bình thủy tinh để đựng

 

 

2. Các bước tiến hành ngâm

- Chuẩn bị một chậu nước sôi có pha sẵn một chút muối sau đó cho 1 kg táo mèo khô vừa chuẩn bị vào ngâm trong khoảng từ 30 – 45 phút để loại bỏ bớt vị chát cũng như giúp làm sạch táo mèo.

- Sau đó vớt táo mèo ra để ráo hết nước

- Sau khi táo đã ráo hết nước thì cho táo vào bình với công thức cứ một lớp táo mèo khô đến một lớp đường cho đến khi hết nguyên liệu.

- Đậy kín bình sau khoảng 1-2 tháng sau khi đường tan hết là có thể đem ra sử dụng

 

 

3. Bảo quản và sử dụng táo mèo khô.

- Cách dùng: Chỉ lấy 1 ít siro táo mèo pha thêm 1 chút nước và thêm đá là bạn đã có ngay một ly nước giải khát thơm ngon và đảm bảo.

- Bảo quản: Bảo quản bình trong râm mát, khoảng 25 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp

 

 

Chúc quý khách hàng thành công.

==============

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

Nhận xét