Cách ngâm táo mèo với đường

Quý khách hàng đã quá quen thuộc với táo mèo dùng để ngâm rượu cũng như làm dấm táo. Hôm nay, ruoubakich.vn xin giới thiệu một cách chế biến khác của quả táo mèo. Đó là táo mèo ngâm đường. Đây không chỉ là thức uống giúp giải nhiệt mà còn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình.

1. Khâu chọn lọc táo mèo để tiến hành ngâm đường

Táo mèo được trồng nhiều trên các ngọn núi cao của các tỉnh miền núi Tây Bắc, nơi có khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm chính là những điều kiện tốt để tạo nên loại quả quý nơi đây. Hiện giờ thị trường có bán rất nhiều loại sơn tra của các tỉnh khác nhau như Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu nên có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Nhưng theo ruoubakich.com qua nhiều lần thử các cách ngâm táo mèo với đường thì táo ở huyện Mù Căng Chải vẫn là ngon nhất vì nó ít bụi hóng, màu sắc và có mùi thơm nồng nàn hơn. Hoặc nếu không các bạn có thể chọn của vùng khác, nhưng phải đáp ứng được các tiêu chí tối thiểu như kích thước quả trung bình không cần to quá vì to là táo ngố thường có vị chát hơn, hình dáng thì hơi dẹt, còn màu sắc nên chọn quả không xanh quá cũng không chín quá,  thường nên chọn quả có màu vàng trong hoặc hồng phấn là những trái vừa chín tới khi ngâm đường sẽ có vị ngọt và ngon hơn.

 

 

2. Khâu sơ chế trước khi ngâm táo với đường

Bước tiếp theo là chúng ta tiến hành rửa sạch trái qua ba nước rồi để ráo, sau đó chuẩn bị cho mình một chiếc thớt, một con dao và một bát nước muối đun sôi để nguội. Khi táo mèo ráo nước, ta tiến hành cắt bỏ hai đầu núm rồi tiến hành bổ ngang, mọi người lưu ý là bổ ngang chứ không phải bổ dọc để tránh hạt trái bị rơi ra khỏi quả vì trong đông y tác dụng chữa bệnh của quả sơn tra tập trung ở các hạt này. Khi bổ đôi đến đâu ta bỏ quả vào bát nước muối đã chuẩn bị sẵn đến đó, với mục đích làm cho quả không bị thâm và giảm bớt vị chát trong quả.

 

 

3. Tỷ lệ ngâm đường với táo mèo

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người mà chúng ta tính toán tỷ lệ cách ngâm táo mèo với đường sao cho hợp lý, theo kinh nghiệm của mình thì cứ một lượt táo ta lại tiến hành rải một lớp đường lên trên với cách đó thì tỷ lệ 1kg trái sau sơ chế ngâm với 0.7 - 1 kg đường là thích hợp.

 

 

4. Tác dụng của táo mèo ngâm đường

Sau khi nước trong bình chuyển sang màu nâu đỏ, thường khoảng 1 tháng là chúng ta có thể tiến hành sử dụng nếu làm đúng cách ngâm táo mèo với đường như hướng dẫn ở trên. Siro này nên sử dụng hàng ngày, mùa hè uống kèm với đá như một loại nước có ga giải khát sẽ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đường tiêu hóa, trị chứng mất ngủ, giảm béo phì và lọc độc tố trong cơ thể.

 

 

Chúc quý khách hàng thành công với những hướng dẫn trên

==================

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

Nhận xét