Tổng hợp những cách chế biến ba kích tươi

Để ngâm rượu ba kích, bước đầu tiên là các bạn phải biết cách chế biến củ ba kích tươi để ngâm rượu. Bởi thịt củ ba kích chính là phần bên ngoài, còn lõi củ ba kích là phần gỗ xơ cần loại bỏ để rượu ngâm ba kích được thơm ngon

Tuy nhiên, Việc rút lõi ba kích là công việc rất khó khăn. Nhất là đối với những người không có kinh nghiệm. Chính vì thế bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin được chia sẻ bài viết: “Tổng hợp những cách chế biến ba kích tươi” trước khi ngâm rượu. Để các bạn có thể nắm bắt cách chế biến ba kích tươi tốt nhất.

Cách chế biến củ Ba Kích bằng tay

Cách này chỉ có thể làm được với  củ Ba Kích Tím Trồng .Do chỉ được trồng 3-4 năm là thu hoạch nên củ Ba Kích khá mềm.Mặt khác Ba Kích Trồng trong phần thịt có hàm lượng nước khá lớn nên việc bóc bỏ lõi dễ hơn Ba Kích Rừng rất nhiều

Một số người bán Ba Kích Tím Trồng thường tư vấn cho khách hàng dùng dao để chẻ dọc thân củ ( vì củ ba kích trồng khá thẳng,chẻ khá dễ) . Hoặc họ tư vấn người mua phơi cho héo qua 1-2 ngày nắng. Khi mất nước Ba Kích Trồng trở nên dẻo . Lúc này tuột phần vỏ ( phần thịt ba kích ra khỏi lõi dễ dàng)

Cách chế biến củ Ba Kích bằng cách đập rút lõi

Phương pháp cho lên thớt đập là biện pháp nhanh chóng,thuận tiện,đạt năng suất cao,khi đập củ ba kích rừng sẽ vỡ vụn,không dính lõi,tách biệt nhau.. Củ càng vỡ nát thì ngâm rượu càng ngon

Thường thì bỏ lõi Ba Kích Rừng bằng cách bóc tay sẽ rất đau tay,tốc độ châm,thậm chí củ già hoàn toàn không thể bóc.Vì vậy chỉ còn cách dùng dao tách,dùng chày đập

Ngược lại: Củ Ba Kích Rừng thường chứa ít nước,phơi đi ba kích rừng sẽ quắt lại,dính chặt vào phần lõi.Lúc này gỡ ra vô cùng khó khăn. Đây chính là điểm khác biệt lớn của Ba Kích Rừng và Ba Kích Tím trồng.

Cách chế biến củ Ba Kích công nghiệp

Với những công ty,cơ sở chế biến ba kích chuyên nghiệp.Họ sử dụng phương pháp làm chín ( đồ cho chín nhũn) đẻ rút cho dễ dàng

Củ ba kích có phần lõi dính chặt lấy thịt.Để rút nhanh lõi này.Cho vào đồ chín nhũn.Rút ra từng đoạn thịt.Đây là cách chế biến nhanh chóng nhưng khó bảo toàn dược chất.

Cách này thường sử dụng để chế biến làm củ ba kích khô.

Xêm thêm:

Đồ ngâm đặc sản Thiên Nhiên

Đồ ngâm đặc sản Thiên Nhiên

Những dòng đồ ngâm đặc sản thiên nhiên do Trúc Bạch với bí quyết gia truyền sản xuất, với nhiều dòng đồ ngâm khác nhau rất tốt cho sức khỏe.
 
Mua 1 tặng 1 - Khuyến mại cực đã

Mua 1 tặng 1 - Khuyến mại cực đã

Trúc Bạch tiếp tục triển khai chương trình siêu khuyến mại Mua 1 Tặng 1 nhân nhịp vui đón tết sang. Chương trình được áp dụng cho toàn bộ khách hàng mua hàng tại Trúc Bạch.
 
Quà biếu ngày tết - Thấm đượm tình cảm

Quà biếu ngày tết - Thấm đượm tình cảm

Quý khách đang phân vân không biết nên tặng quà gì nhân ngày tết vừa ý nghĩa vừa tình cảm. Vậy hãy xem món quà mà Trúc Bạch mách cho quý khách...
 

Nhận xét

ƯU ĐÃI LỚN GIẢM TỚI 30% HÔM NAY

Từ ngày 15/04/2020 đến hết ngày 05/05/2020 Khi quý khách mua sản phẩm của chúng tôi trị giá từ 2.000.000 đồng trở lê đều được tặng 1 lọ thảo dược Saffron (Nhụy hoa nghệ tây) trị giá 500.000 đồng. Về tác dụng của thảo dược SAFFRON quý khách xem tại đây

Họ và tên
Số điện thoại
Sản phẩm đang quan tâm:
Rượu chuối hột  
Rượu táo mèo khô  
Rượu ba kích tím  
×