Các loại rượu ba kích hiện nay trên thị trường Hà Nội

Rượu ba kích tím là loại rượu được đánh giá là một trong những loại rượu ngâm quý của Việt Nam. Là loại rượu được ngâm từ ba kích tím có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh lý nam nên rượu ba kích rất được các đấng máy rấu ưu tiên lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán rượu ba kích và phân phối các sản phẩm củ ba kích để ngâm rượu. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi hôm nay sẽ có một bài viết hướng dẫn chọn và phân loại các loại rượu ba kích, củ ba kích để quý khách hàng biết và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.

 

 

1. Các loại rượu ba kích hiện nay trên thị trường

- Đầu tiên phải kế đến loại rượu ba kích cao cấp : Đây là loại rượu được sản xuất dành riêng cho các khách hàng sành rượu và thường được các khách hàng chọn làm quà biếu tặng người thân và bạn bè. Loại rượu này có đặc điểm là màu rượu tím rất đẹp, thường được đóng trong những can hoặc bình nhỏ tầm 5 lít trở xuống. Loại rượu này khi uống vào sẽ cảm giác ngay được chất rượu, hoàn toàn khác với những loại rượu khác. Rượu uống cực kỳ chắc và êm, ngậm vào miệng cảm giác thơm vị ba kích. Giá của loại rượu này không dưới 140.000đ/ 1 lít.

 

ruou-ba-kich-tim

 

- Loại rượu ba kích trung cấp : Đây là loại rượu cũng khá ngon, tuy nhiên chất lượng rượu không bằng được rượu ba kích tím cao cấp. Loại rượu này thường được chóng chai nhãn mác đầy đủ để xuất vào những nhà hàng, quán ăn. Rượu cũng có màu tím rất đẹp, thường có màu tím tươi hơn màu của ba kích loại hảo hạng và nước rượu có phần trong hơn một chút. Loại rượu này thường có giá không dưới 90.000 đ/ 1 lít

- Loại cuối cùng là loại rượu ba kích bình dân : Đây là loại rượu chất lượng kém nhất thường thấy ở các quán ăn vỉa hè hay bán đóng thành chai nhựa hoặc bình thủy tinh to tầm 20 lít. Nói là chất lượng kém nhất không có nghĩa là rượu đểu mà chất lượng của nó chỉ kém 2 loại rượu kia. Nếu như là rượu ba kích tím chuẩn thì nước rượu luôn luôn có màu tím. Mọi người lưu ý những loại rượu có màu thâm thâm là do đã  bị pha khi ngâm cùng ba kích trắng nên chất lượng sẽ kém hơn. Rượu loại này thường được bán giá khoảng 50.000 đ/1 lít.

Cả 3 loại rượu trên nếu đúng là được làm từ ba kích tím thật thì uống đều tốt, chỉ có điều độ rượu và mùi vị rượu sẽ khác nhau khá nhiều tùy theo từng mức tiền.

 

cu-ba-kich-tim

 

2. Các loại củ ba kích hiện nay để ngâm rượu

- Củ ba kích khô rút hết lõi : Có thể thấy một số nơi rao bán củ ba kích khô đã rút lõi và hơi xoăn xoăn dạng như bị héo. Đây là loại ba kích Trung Quốc đã được hấp lấy hết phần chất để làm cao ba kích, nên chất lượng bên trong cũng không còn nhiều. Loại này dùng làm ba kích ngâm rượu sẽ không có tác dụng nhiều nhưng giá bán vẫn khá đắt.

- Củ ba kích trắng : Một số người vẫn dùng củ ba kích trắng để ngâm rượu. Tất nhiên vẫn tốt nhưng màu rượu và chất lượng rượu sẽ không bao giờ bằng được củ ba kích tím. Màu loại rượu này sẽ hơi thâm, và vị không ngon như của ba kích tím. Tác dụng tốt cho sức khỏe cũng vậy, kém hơn ba kích tím rất nhiều.

- Củ ba kích tím tươi : Đây là loại dùng để ngâm rượu tốt nhất. Củ tươi làm sạch ngâm rượu sẽ giữ được tấ cả các chất quý có trong củ ba kích. Loại này có giá thành cũng khá hợp lý chỉ 280.000đ/1kg củ tươi có thể dùng ngâm được 5 lít rượu.

Để được tư vấn và chọn mua củ ba kích tím và các loại rượu ba kích quý khách hãy để lại số điện thoại liên hệ hoặc gọi theo đường hotline 0989072333 để được biết chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành. Chúc quý khách một ngày vui vẻ bên gia đình.

 

 

Nhận xét