Tại sao không nên ngâm rượu bằng bình nhựa

Rất nhiều khách hàng khi đặt mua các nguyên liệu ngâm tại ruoubakich.vn thường đặt câu hỏi: Nhà tôi có sẵn bình nhựa, có thể dùng bình này để ngâm rượu hay không? Liệu ngâm rượu trong bình nhựa có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Hôm nay, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên của quý khách hàng.

1. Ngâm rượu trong bình nhựa có được không?

Theo định nghĩa thì ngâm rượu bằng loại bình nào cũng được tuy nhiên khi ngâm rượu chúng ta nên hạn chế sử dụng bình nhựa để ngâm vì trong rượu có một số chất trung hòa cực mạnh, những chất này sẽ làm bình nhựa bị phai ra, một số chất sẽ hòa tan vào trong rượu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Hơn nữa, khi ngâm trong bình nhựa, chất lượng rượu cũng sẽ không được thơm ngon như ban đầu. Vì vậy nên khi ngâm rượu, quý khách hàng nên chọn ngâm trong bình thủy tinh hoặc chum sành để thu được những ly rượu thơm ngon nhất.

 

 

2. Ngâm rượu trong bình nhựa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Theo nghiên cứu của một số tổ chức ý tế thì trong một số đồ nhựa có chứa nhiều thành phần gây hại tới sức khỏe con người, thậm chí còn có thể gây ung thư. Hơn nữa, bình nhựa trên thị trường Việt Nam thường được sản xuất từ những chất liệu tái chế, có nguồn gốc không rõ ràng. Cũng như đã nói ở trên, ngâm rượu trong bình nhựa có thể dẫn tới nhiều nguy hại cho sức khỏe do rượu làm phia nhiều chất độc hại của nhựa ra.

 

 

3. Vậy nên chọn loại bình nào để ngâm rượu?

Theo kinh nghiệm nhiều năm ngâm rượu của chúng tôi, thì sự lựa chọn tốt nhất khi ngâm rượu là bình thủy tinh và chum sành. Tùy theo mục đích sử dụng của từng khách hàng mà mỗi người có sự lựa chọn riêng. Nếu để trưng bày thì nên chọn các loại bình thủy tinh, vừa đẹp mắt vừa sang trọng. Còn nếu để hạ thổ rượu thì chum sành là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

 

==================

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

Nhận xét