CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU BA KÍCH TÍM

Ba kích tím là một vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nói đến ba kích tím, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loại đồ uống được chế biến từ ba kích đó là rượu ba kích. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu của các đấng mày râu, đã có nhiều loại rượu ba kích được chế biến sẵn và đóng thành dạng chai rất tiện dụng. Đây là một sáng kiến hay, việc sử dụng rượu chế biến sẵn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người sử dụng.

Bên cạnh những mặt lợi, việc chế biến sẵn rượu ba kích đã nảy sinh nhiều mặt trái, một số nguy cơ khi sử dụng rượu ba kích chế biến sẵn là:

- Ba kích chất lượng kém (Ẩm mốc …)

- Nguy cơ rượu ba kích tím bị làm giả bằng phẩm màu và hóa chất

- Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm do rượu nấu không bảo đảm chất lượng

- Nguy cơ rượu ngâm ba kích Trung Quốc

 

 

Một số lưu ý khi mua rượu ba kích chế biến sẵn

-  Nếu có thời gian, bạn nên mua ba kích tươi về ngâm là tốt nhất

- Nên mua rượu ba kích có nhãn mác, đóng chai cẩn thận

- Rượu phải được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

- Không mua loại rượu bán rong, không rõ nguồn gốc xuất xứ

 

 

Một số cách phân biệt rượu ba kích giả:

- Rượu ba kích chuẩn khi ngâm thường tỏa ra mùi thơm từ tinh dầu của ba kích, rượu ba kích giả không có mùi thơm.

- Màu sắc: Khi làm giả, chắc chắn rượu ba kích sẽ phải dùng đến phẩm màu, nên nhìn bề ngoài không thể phân biệt được. Ta nên rót một ít rượu ra chén, có dùng 1 miếng vải trắng để lọc, nếu thấy có vẩn hoặc cặn bám vào vải, chắc chắn rượu trên đã được pha phẩm màu. (Rượu chuẩn không có cặn bám vào vải )

 

 

Rượu ngâm ba kích tím của công ty Trúc Bạch đã được Sở y tế thành phố Hải Phòng cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đã nhiều năm liền. Quy trình đóng chai hiện đại đảm bảo rượu được đóng chai theo đúng phong cách công nghiệp, có tem nhãn mác đúng chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

==================

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

Nhận xét