THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
Củ ba kích tím có rất nhiều tác dụng cực kỳ tốt cho sức khoẻ đặc biệt là sức khoẻ đàn ông. Tác dụng khi sử dụng củ ba kích tới sức khoẻ của con người đã được Đông Y công nhận từ ngàn năm trước và hiện nay y học hiện đại cũng đã công nhận tác dụng dược lý tuyệt vời của củ ba kích tím.
Theo từ điển bách khoa toàn thư Wikipedia, cây ba kích hay còn có các tên thường gọi khác như Cây ruột gà, cây ba kích thiên, nhàu thuốc là loại cây thuộc họ cà phê có tên khoa học là Morinda officialis. Đây là loại cây dây leo, sống lâu năm thân và lá có lông mịn. Lá cây có hình bầu dục và thuôn ngược. Với lá cây ba kích tím già thường có màu tím khi khô. Rễ cây phình to chứa nhiều nước, loại cây này chỉ mọc ở những vùng đồi núi có độ cao dưới 500m so với mực nước biển. Chính vì vậy điều này lý giải vì sao chỉ có những vùng đồi núi mới có cây ba kích tím tự nhiên.
Cây ba kích tím được phân bố nhiều ở khu vực Đông Dương. Tại Việt Nam ba kích phân bố nhiều ở các vùng núi phía bắc, Tây Nguyên của Việt Nam.
Nền y học phương Đông hay còn gọi là Đông y đã công nhận dược tính tuyệt vời của củ ba kích tím tới sức khoẻ của con người. Củ ba kích hầu hết được sử dụng trong các bài thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường sự déo giai và hồi phục sức khoẻ cho người ốm. Một số bài thuốc quen thuộc có sự góp mặt của thành phần củ ba kích tím có thể kể tới như : Chữa xuất tinh sớm, chữa thống phong, hồi phục sức khoẻ người ốm, canh lòng gà ba kích, rượu ngâm ba kích…
Nền y học cổ truyền Việt Nam của chúng ta đánh giá cực kỳ cao tác dụng của củ ba kích tím trong y học. Các danh y Việt đã ví cây ba kích tím chính là cây nhân sâm của người nghèo hay người ta vẫn thường đặt cho củ ba kích cái tên gần gũi là Nhân sâm Việt Nam. Sở dĩ như vậy là do tác dụng tuyệt vời tới sức khoẻ của củ ba kích tím không hề thua kém bất kỳ một loại sâm nào, kể cả nhân sâm triều tiên. Củ ba kích tím lại dễ kiếm, bởi nó được phân bố rộng khắp các tỉnh miền núi của nước ta. Người dân xưa có thể dễ dàng vào rừng và tìm được loại thảo dược quý này.
Nền y học hiện đại đã phân tích và nghiên cứu cho thấy rằng: Các thành phần hóa học trong rễ cây Ba kích là các anthraglucosid, iridoid glucoside, các sterol, các chất vô cơ như K, Na, Mg, Fe, Cu, Zn… tinh bột, đường, acid hữu cơ, vitamin C… rất tốt cho sức khoẻ con người, đặc biệt là với sinh lý của đàn ông. Điều này đã được khoa học chứng minh và cũng là lý do rõ rang nhất về mặt khoa học cho thấy sự quý giá về dược tính của củ ba kích tím
Hiện nay củ ba kích tím không còn nhiều trong tự nhiên nữa do bị khai thác quá mức. Giá trị kinh tế của loại nhân sâm Việt nam này rất cao chính vì thế đã hình thành nhiều vùng chuyên canh cây ba kích tím như : Tiên Yên - Quảng Ninh hay Tam đảo – Vĩnh Phúc. Điều kiện thổ nhưỡng ở các vùng này cực kỳ thích hợp cho cây ba kích tím phát triển. Chính vì thế những củ ba kích tím được trồng tại đây có chất lượng không kém gì so với ba kích tìm tự nhiên nếu không muốn nói là có phần nổi trội hơn.
Nếu có mua củ ba kích nên mua củ ba kích tím từ hai vùng chuyên canh này là tốt nhất.
Hiện nay một số người rao trên mạng là bán ba kích tím rừng. Xin thưa là 100% nói dối nhé các bạn. Ba kích tím rừng tự nhiên có giá không dưới 1 triệu đồng/kg. Và thông thường là cứ có là bị các đại gia mua hết chứ không phải có để rao trên mạng với giá mấy tram ngàn đâu ạ.
Mua củ ba kích tím nên mua củ ba kích tím trồng loại A1 (loại đẹp đã trồng được từ 3 năm trở lên). Loại củ này có một số đặc điểm mà mọi người cần nhớ sau đây :
- Củ ba kích tím to bằng khoảng ngón tay người lớn, củ đều.
- Lõi củ khi bẻ ra có màu hơi tím, nhựa rất ngứa.
- Củ tốt phải còn tươi, bấm có nhựa ứa ra.
- Giá của củ A1 thường khoảng 280k/kg rẻ hơn là bị trộn củ trắng vào rồi ạ.
- Ngâm rượu ba kích nên sử dụng loại củ ba kích tươi vừa đào lên là tốt nhất. Không nên ngâm loại củ khô, đặc biệt là loại củ xoăn đã rút lõi.
- Củ ba kích tím tươi giữ được toàn bộ các chất quý khi ngâm rượu
- Củ khô là củ đã được phơi, các chất quý đã bị tiêu hao rất nhiều.
- Củ ba kích tím khô xoăn như con sâu là loại củ ba kích trung quốc đã bị rút hết tinh chất thành cao. Cái phần khô đó chỉ là phần xác, chất dinh dưỡng rất ít mà giá lại cao.
- Khi ngâm rượu ba kích tím chọn rượu dưới 40 độ ngâm là tốt nhất
- Ngâm 1kg củ ba kích cho 3-5 lít rượu trắng
- Khi sơ chế nhớ bỏ lõi củ ra, vì có lõi nếu không ngâm lâu uống sẽ nhức đầu
- Rượu ba kích ngâm từ 6 tháng trở lên mới có thể uống được. Nên ngâm 12 tháng và hạ thổ là tốt nhất để có màu rượu đẹp và chất lượng rượu tốt.
Ruoubakich.vn là website quảng bá cho sản phẩm củ ba kích và các sản phẩm từ củ ba kích tím tại Tiên Yên - Quảng Ninh. Công ty có 10 quả đồi ba kích tím làm nguyên liệu cho nhà máy chế biến rượu ba kích Trúc Bạch.
Quý khách hàng mua củ ba kích tím vui lòng liên hệ số 0989 072 333 - 0966.403.555 để đặt mua và được giao hàng tận nơi toàn quốc. Giá củ là 280k/kg, mua 10kg miễn phí vận chuyển.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty rượu Trúc Bạch
Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình - Từ Liêm)
Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội
Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216
Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng - Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62
Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959
Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN
Điện thoại: Cô Lan - 0966 71 5568
Website: https://ruoubakich.vn/
Website: http://chuoihotrung.vn
Website: http://bakichquangninh.com.vn
Website: http://taomeoyenbai.vn
Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột
Youtube: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột
#ruoubakich #ruoutaomeo #ruouchuoihot #bakichtim #bakichtimquangninh
#taomeoyenbai #chuoihotrung #chuoihotrungtaybac #bakichtuoi #taomeokho
#chuoihotkho #ruoubakichhanoi #ruoubakichquangninh #ruoutrucbach
#congtytrucbach #taomeotuoi #chuoihotngam #thucvatngam #ruoungamthucvat
#ruouboduong #Bothantrangduong #bothan #totchonamgioi
Nhận xét