Rượu ba kích tím Quảng Ninh – Món quà dành cho các quý ông thêm mạnh mẽ

Rượu ba kích tím Quảng Ninh được biết đến là một loại đặc sản hảo hạng của vùng đất Tiên Yên – Ba Chẽ - Quảng Ninh. Thứ rượu mà ai đến vùng đất này cũng  lùng mua bằng được để mang về làm quà cho bạn bè, anh em.

Rượu ba kích Quảng Ninh đậm đà hương vị, có mùi thơm đặc trưng của củ ba kích tím, có vị nồng cay của rượu gạo được nấu bằng men ta của vùng đất này. Rượu ba kích tím Quảng Ninh có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với sức khoẻ của cánh mày râu. Chính vì vậy đây thực sự là một món quà quý nếu bạn là người được tặng.

Nguyên liệu để ngâm được loại rượu ba kích Quảng Ninh hảo hạng

Rượu ba kích muốn ngon thì nguyên liệu ngâm của nó phải thực sự đạt tiêu chuẩn. Như chúng ta đã biết Tiên Yên - Quảng Ninh là thủ phủ của cây ba kích tím. Loại cây này được trồng rất nhiều ở vùng đất này. Do đặc điểm thổ nhưỡng của vùng cực kỳ thích hợp cho cây ba kích tím phát triển. Chính vì thế khi nhắc đế ba kích tím người ta nhắc đến ngay Ba kích tím Quảng Ninh.

Loại củ ba kích tím dùng để ngâm lên một mẻ rượu ba kích tím Quảng Ninh tuyệt vời phải là củ ba kích tím loại A1. Loại củ được trồng từ 5-6 năm mới thu hoạch, củ phải là củ A1 to đều, bằng cỡ ngón tay người lớn. Củ mọng nước và không bị sâu hoặc ủng khi đem ngâm mới cho ra loại rượu ba kích tím Quảng Ninh ngon hảo hạng nhất.

Rượu dùng để ngâm ba kích tím Quảng Ninh là loại rượu gạo, men ta. Rượu có độ rượu dưới 40 độ ta tốt  nhất, không nên ngâm rượu nặng trên 40 độ (chỉ dành riêng cho ngâm động vật).

ruou-ba-kich-tim-quang-ninh

Quy tắc bất dịch khi chế biến ngâm rượu ba kích tím Quảng Ninh

Về sơ chế củ ba kích tím Quảng Ninh cần nhớ : Củ dùng để ngâm phải là củ tươi, không dùng củ khô để ngâm. Trước khi ngâm củ phải được rửa sạch thật kỹ hết bùn đất, nước cuối cùng rửa lại bằng rượu để ngâm. Tách bỏ hết lõi của củ ba kích đi để nhằm sau này thành phẩm rượu ba kích tím Quảng Ninh uống không bị nhức đầu. Lý do vì sao các bạn có thể xem tại ĐÂY.

Về liều lượng và thời gian ngâm : Để có một mẻ rượu ba kích Quảng Ninh ngon thì liều lượng ngâm và thời gian ngâm quyết định rất nhiều. Cứ 1kg củ ba kích tím ngâm với 4 lít rượu trắng. Ngâm bằng chum sành hoặc bình thuỷ tinh, sau khi ngâm cần buộc kín nắp bình và hạ thổ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thời gian ngâm tối thiểu là từ 6 tháng, tốt nhất là 1 năm trở ra uống là ngon nhất. Rượu ba kích tím Quảng Ninh ngâm càng lâu, được hạ thổ, buộc kín thì lại càng ngon.

Nguyên tắc khi sử dụng rượu ba kích tím Quảng Ninh tốt cho sức khoẻ

Nên uống rượu ba kích tím điều độ, không nên uống quá nhiều. Mỗi lần uống từ 2-3 chén nhỏ, có thể uống trong bữa ăn là tốt nhất. Rượu ba kích tím sẽ có tác dụng tốt nhất nếu dùng điều độ và đều đặn. Nó có tác dụng cực kỳ tốt trong việc tăng cường sức khoẻ sinh lý đàn ông.

Không nên uống quá nhiều rượu ba kích tím Quảng Ninh vì ngấm rất say, không có lợi cho sức khoẻ. Rượu khi đã ngâm rồi, muốn pha rượu nê dùng chính loại rượu trắng đem ngâm, để cùng lâu ngày rồi pha để đảm bảo rượu không bị mất đi mùi vị đặc trưng của nó.

ruou-ba-kich-tim-quang-ninh

Rượu ba kích tím Quảng Ninh có thể tự ngâm hoặc nếu không có thời gian ngâm quý vị có thể sử dụng loại rượu ba kích tím Quảng Ninh của công ty rượu ba kích Trúc Bạch. Rượu của công ty này ngâm đảm bảo đúng tiêu chuẩn cổ truyền, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ y tế. Sản phẩm được đống chai, có tem đảm bảo được chúng nhận.

Tại Hà Nội để mua rượu ba kích Quảng Ninh hoặc mua củ ba kích tím khách hàng có thể liên hệ : 0966.403.555 để được giao hàng tận nơi miễn phí trong Hà Nội. Giao hàng, ship code toàn quốc.

Nhận xét