2 bài thuốc quý từ ba kích tươi bạn nên biết

Khi nhắc đến rượu ba kích, củ ba kích hay là ba kích tím thì hầu hết tất cả chỉ nghĩ đến đó là một thứ sản phẩm khi nhậu nhẹt mới cần dùng đến. Đúng là như thế, nhưng ngoài việc dùng trong các bữa hội họp ra thì ba kích tươi đi kèm với một số thực phẩm khác sẽ trở thành một sự kết hợp hoàn hảo, tăng cường tính dược. Hôm nay ba kích Trúc Bạch sẽ giới thiệu đến bạn một số món ăn kết hợp cùng rượu ba kích.

Một số món ăn được chế biến cùng ba kích tươi

  1. Ba kích tươi kết hợp cùng thịt ba chỉ

+ Ba kích 8g
+ Thiên đông 5g
+ Sơn tra 8g
+ Thịt lợn nạc 50g,
+ Gừng 3g, hành 10g, muối một ít.

-       Cách chế biến củ ba kích tím với thịt nạc

Đầu tiên thịt nạc sẽ được rửa sạch, cắt miếng; ba kích tươi rửa sạch, cắt miếng; thiên đông rửa sạch, cắt miếng; sơn tra rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng; gừng cắt lát; hành cắt khúc. Bỏ tất cả vào nồi, đổ vào khoảng 1 lít nước. Dùng lửa lớn nấu sôi, sau đó vặn nhỏ lửa hầm thêm 50 phút là được. Mỗi ngày ăn một lần.

-       Công dụng của ba kích tươi khi kết hợp cùng thịt ba chỉ:

Ngoài tác dụng tăng cường sinh lý đặc biệt thì ba kích tươi khi đi kèm với thịt nạc sẽ giúp bổ thận tráng dương, và đặc trị bệnh về huyết áp.

Xem thêm:  Rượu ba kích và rượu táo mèo nên chọn loại nào?

                  Cách ngâm rượu ba kích tươi

  1. Ba kích tươi đi kèm với lòng gà

  • Trước hết cần 100g lòng gà, sau đó là nhục thung dung 15g, tiếp đến ba kích tươi khoảng 12g, gừng tươi 5g
  • Cách chế biến: đầu tiên là làm sạch lòng gà, làm thật kỹ bằng cách sơ chế lòng gà đem bóp với muối rồi sau đó mang đi rửa sạch rồi cắt lấy một đoạn 5cm.
  • Với Ba kích thiên + nhục thung dung đem chia ra rửa sạch rồi cho vào một cái túi vải nho nhỏ rồi buộc chặt miệng túi lại. Thêm vào lượng nước thích hợp và cho túi vào nồi thuốc + cho gừng và cho ít muối vào,sau đó đun trên lửa thổi to đến khi sôi giào thì bớt lửa nhỏ lại nấu nhỏ lửa cho nhừ khoảng 1 tiếng rồi lấy túi thuốc ra ngoài nêm gia vị cho vừa dùng.
  • Có tác dụng giúp làm ấm thận rất tốt cho nam giới và những người bị tiểu đêm hoặc đi tiểu nhiều lần.
  1. Địa chỉ mua ba kích tươi và rượu ba kích ngon bổ rẻ tại Hà Nội

Để có được nguyên liệu tốt bạn phải biết cách chọn được giống ba kích tươi ngon bổ rẻ. Để được tư vấn về mua rượu ba kích và các nguyên liệu như táo mèo khô, chuối hột rừng khô hãy đến ngay với ruoubakich.vn.

Sau những thông tin hữu ích này chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho quý khách có thêm nhiều sự lựa chọn với ba kích. Để biết thêm nhiều thông tin về rượu ba kích, bạn hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline 0989072333 sau để đặt hàng ngay lập tức.

 

 

 

Nhận xét