Ăn tô bún ốc bà Lương - Làm thêm chén rượu - Mận ngon tuyệt vời!!!

Ăn tô bún ốc bà Lương

Làm thêm chén rượu - Mận ngon tuyệt vời

IMG_9040

Sau hơn 50 năm công phu, tỉ mỉ xây dựng thương hiệu Bún ốc - Lẩu ốc bà Lương, thì cái hương vị trọn vẹn chất cổ truyền của  Bún ốc, chuối đậu - một món ngon dân dã và được nhiều người yêu thích thì chỉ có quán bún ốc bà Lương ở phố Khương Thượng là còn giữ nguyên hương vị cũ..

Theo anh Đặng Trần Hùng (con trai thứ bà Lương), chủ quán Bún ốc gia truyền bà Lương (số nhà 34, ngõ 191 Khương Thượng, Đống Đa), bán bún ốc là nghề gia truyền ba đời của gia đình anh.

IMG_0670

Từ khi bà ngoại anh Hùng khởi nghiệp với gánh bún ốc rong trên chợ Đồng Xuân, sau đó mẹ anh bán hàng trên phố Khương Thượng, đến đời anh là 51 năm lưu giữ nghề bún ốc chuối đậu. Trong quá trình duy trì nghề, công thức làm nên bát bún ốc luôn được lưu giữ và không thay đổi. Các nguyên liệu được chọn lọc kỹ và được lấy mối hàng ở một nguồn lâu năm, ổn định và có uy tín.

150716-oc-ba-luong-ha-noi100918710.jpg

Bún ốc chuối đậu hiệu Bà Lương được duy trì theo công thức gia truyền từ 51 năm qua 

Bát bún ốc muốn ngon thì yếu tố quan trọng là nguyên liệu ngon, đặc biệt là ốc. Anh Hùng chia sẻ: “Tám tuổi tôi đã theo phụ mẹ để nấu bún ốc, theo cách mẹ chỉ, tôi chỉ cần nhìn là biết con ốc có béo, ngậy hay không”. Con ốc béo thì nước ốc ngon, từ đó nước canh sẽ ngọt đậm đà. Ốc vặn hay ốc nhồi sau khi được ngâm kỹ cho sạch bùn, sẽ được luộc chín tới. Anh Hùng bật mí rằng, luộc ốc với một chút muối và hạt nêm thì con ốc sẽ giòn và nước ốc đậm đà hơn.

Chính vì có kinh nghiệm trong nghề, nên gia đình anh Hùng luôn có cách để nhìn con ốc là biết ốc có ngon, có béo hay không. Nhiều khách hàng thắc mắc, vì sao mà bát bún ốc lại ngọt hơn mọi lần. đó là bởi vì con ốc hôm đó béo hơn, nên nước dùng ngọt hơn. Đặc biệt, vào tháng 9-10 âm lịch, ốc béo nhất trong năm vì đã đạt đến độ trưởng thành, không phải mùa sinh nở nên con ốc béo, ngon.

IMG_0672 2

Về cách chế biến nước canh sao cho ngon, cửa hàng một ngày tiêu thụ khoảng 200kg ốc nhồi và 50kg ốc vặn, nên nước dùng luôn ngọt, lại thêm dấm bỗng nếp loại đặc biệt, nước cà chua chưng để tạo màu và vị chua thanh thanh.

Vào mùa đông, mỗi cửa hàng của anh Hùng và anh Tiến tiêu thụ từ 400 đến 500kg ốc nhồi, số lượng nhân viên cũng tăng lên 30 người, khách phải đặt bàn trước từ 2-3 ngày mới có chỗ ăn lẩu ốc.

Anh Hùng chia sẻ thêm, cửa hàng của anh còn phục vụ khách đặt hàng tại nhà, cơ quan. Có lần, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đặt 120 suất bún ốc, ăn trưa tại cơ quan. Cửa hàng anh chuẩn bị sẵn sàng đồ đã chế biến sẵn và chở đi phục vụ khách tận nơi. Sự tận tình, chu đáo phục vụ khách hàng mọi thời điểm, mọi nơi cũng chính là điểm cộng khiến thương hiệu bún ốc của gia đình anh được lan xa và duy trì mãi.

IMG_0671 2

Công việc làm ăn phát đạt, mỗi người con trai của bà Lương đều quản lý những nhà hàng riêng về ốc, nhưng tựu chung lại, các anh vẫn giữ món bún ốc chuối đậu gia truyền chính hiệu Bà Lương là nguồn gốc và duy trì mãi cho tới các thế hệ sau.

Loại rượu nhà hàng sử dụng là rượu ba kích tím Quảng Ninh chất lượng, được cung cấp từ công ty rượu Trúc Bạch, nơi đã có hơn 20 năm xây dựng, hình thành và có một vị trí nhất định trong lòng những người thích uống rượu ngâm truyền thống, rượu ba kích tím Quảng Ninh.

IMG_0026

Hiện nay, Công ty Trúc Bạch cung cấp các dòng rượu ngâm thiên nhiên chính cho quán. Đó là dòng Rượu ba kích tím Quảng Ninh, Rượu táo mèo Yên Bái , rượu chuối hột rừng Hà GiangRượu Mận Tả Van

Bên cạnh cung cấp các dòng rượu ngâm đặc sản thiên nhiên thì tại Trúc Bạch còn cung cấp các dòng bình rượu ba kích tím 3 lít Hàn Quốc sang trọng, bình rượu táo mèo, rượu mận tả van, rượu chuối hột rừng Hà Giang loại 5 lít  loại 5 lít hảo hạng, Bình rượu loại 7 lít Hàn Quốc rất phù hợp làm quà tặng, trưng bày…

IMG_5239

==============

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty rượu Trúc Bạch (Ruoubakich.vn)

 

Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình - Từ Liêm)

 

Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216

 

Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng - Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62

 

Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959

 

Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN

Điện thoại: Cô Lan - 0966 71 5568

 

Website: https://ruoubakich.vn/

Website: http://chuoihotrung.vn

Website: http://bakichquangninh.com.vn

Website: http://taomeoyenbai.vn

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Youtube: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

#ruoubakich #ruoutaomeo #ruouchuoihot #bakichtim

#bakichtimquangninh #taomeoyenbai #chuoihotrung

#chuoihotrungtaybac #bakichtuoi #taomeokho #chuoihotkho

#ruoubakichhanoi #ruoubakichquangninh #ruoutrucbach

#congtytrucbach #taomeotuoi #chuoihotngam #thucvatngam

#ruoungamthucvat #ruouboduong #Bothantrangduong #bothan #totchonamgioi 

Nhận xét