THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
1. Thận dê bổ dương khí:
a. Nguyên liệu :
- Ba kích tím 10g, thận dê 1 cặp, tiểu hồi hương 0,5g, lá hẹ 0,5g, đỗ trọng 10g, muối ăn
b. Cách làm :
- Thận dê đem rửa sạch, lưu lý bổ ra lọc bỏ màng gân bên trong để hết mùi khai rồi rửa lại thật sạch bằng nước.
- Các vị thuốc trên đem bỏ vào bên trong quả thận đã làm sạch cùng với muối, sau đó dùng dây buộc lại.
- Đặt quả thận đã nhồi thuốc vào nồi đung khoảng từ 30 phút đến 50 phút, loại bỏ dược vật bên trong. Sau khi thận dê đã chín đem cắt thành miếng và dùng vào bữa tối.
c. Tác dụng của bài thuốc :
- Bổ thận tráng dương, cố tinh dùng cho những người yếu sinh lý, đàn bà bị bạch đới
2. Tráng cân dướng huyết thang :
a. Nguyên liệu :
- Ba kích tím 15g, đỗ trọng 30g, hồi hương 30g, thanh diêm 15g, nhục thung dung 15g, phá cố chỉ (đã sao với nước muối) 30g.
b. Cách làm :
- Tất cả các dược liệu trên tán nhỏ thành bột, dùng cật lợn (quả thận của lợn) đã làm sạch bổ ra và cho thuốc vào bên trong rồi buộc lại. Sau đó đem cật lợn đi hấp chín.
- Mõi lần ăn 1 quả cật lợn dùng thêm với 1 chút rượu ba kích
c. Công dụng :
- Ích thận, dưỡng huyết, hoạt lạc, cường gân, chữa bệnh đau lưng
3. Bột sầu riêng, ba kích và mướp đắng
a. Nguyên liệu :
- Sầu riêng 1 múi tầm 200g, ba kích tím 100g, hạt mướp đắng già 50g.
b Cách làm :
- Tất cả các nguyên liệu đem sấy khô và tán thành bột. Mỗi ngày uống 2 lần với 2 thìa canh rượu trắng ngon đã ủ lâu trước khi ăn
c. Công dụng :
- Chữa liệt dương rất tốt
4. Trà lá ba kích
a. Nguyên liệu:
- Lá ba kích 30g, đường đỏ
b. Cách làm
- Lá ba kích đem rửa sạch và bỏ vào nối. Đổ tầm 200ml nước vào và nấu sôi lên. Khi sối vặn nhỏ lửa nấu thêm tầm 5 phút và thêm 1 chút đường đỏ vào.
- Dùng để uống thay trà
c. Công dụng :
- Bổ can thận, giảm huyết áp
Nhận xét