Bày cách sử dụng rượu chuối hột chữa bệnh về Thận

Như các bạn đã biết chuối hột rừng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đây là loại thảo dược quý, được đông y sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian. Chuối hột rừng thường được chế biến nhiều nhất là dùng để ngâm rượu, Vì sử dụng rượu chuối hột rừng sẽ phát huy hết công dụng của chuối hột.

Và một trong những tác dụng của chuối hột đó là chữa bệnh về Thận. Hãy cùng Trúc Bạch tìm hiểu cách sử dụng rượu chuối hột chữa bệnh về thận như thế nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu

Để có được bình rượu chuối hột nói riêng và bình rượu ngâm ngon nói chung thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cực kỳ quan trọng.

Chất lượng của bình ngâm rượu cũng cực kỳ quan trọng. Nên lựa chọn dòng bình rượu thủy tinh được sản xuất ở Việt Nam hoặc bình rượu cao cấp có xuất xứ từ Hàn Quốc để đảm bảo chất lượng của rượu ngâm.

Bên cạnh đó chất lượng của nguyên liệu cũng cực kỳ quan trọng. Nên lựa chọn rượu gạo nấu men ta để đảm bảo phát huy hết tác dụng của chuối hột. Lựa chọn loại chuối hột rừng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng.

Cách ngâm chuối hột rừng như thế nào?

- Chọn chuối loại tốt,nên chọn loại chuối có hạt bé như hạt tiêu để ngâm vì loại này ngâm là ngon nhất. Sau khi mua chuối về, các bạn đem rửa sạch chuối sau đó thái lát. Sau khi thái lát, đem chuối ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Vì chuối có nhiều nhựa và tạo ra vị chát. Ta nên ngâm qua nước muối loãng để khi uống rượu không vị chát. Đối với chuối khô thì đem về rủa sạch, rồi sao qua cho vàng rồi đem ngâm với rượu ngon.

- Tỉ lệ ngâm 1:1, với chuối khô thì nếu ngâm 1kg thì phải ngâm với 3 lít rượu. Khi ngâm rượu ta nên lựa bình thủy tinh, hay bình đất, như vậy thì vị rượu mới ngon. Thường thì ta ngâm rượu trong 3 tháng là có thể lấy ra sử dụng là được, nhưng đối với rượu chuối hột rừng thì việc đẻ rượu càng lâu càng ngon càng thơm vì lúc đó rượu và chuối cùng hòa vào nhau tạo thành một làm bình rượu trở nên chất lượng thơm ngon.

Điều kiện bảo quản và cách dùng chuối hột rừng 

  • Tránh ánh nắng
  • Để môi trường khô ráo
  • Nhiệt độ dưới 25 độ C

Cách dùng rượu chuối hột rừng

  • Uống chuối hột rừng đúng cách 
  • Uống ngày hai chén nhỏ, uống trong bữa ăn
  • Đưa chung rượu lên gần mũi sẽ nghe thoang thoãng mùi chuối chín
  • Uống từng ngụm nhỏ và giữ trong miệng sẽ cảm nhận được vị ngọt từ chuối được ngâm
  • Rượu chạy vào người làm ấm cơ thể và đặc biệt phải cảm nhận được vị êm và đầm, không sốc vì được ngâm từ rượu ngon và ít nhất đã được ngâm từ 2-3 tháng.
  • Tuy rằng rượu tốt nhưng cũng không uống quá liều để không phản tác dụng.

Trên đây, Trúc Bạch đã giới thiệu bài viết: “Bày cách sử dụng rượu chuối hột chữa bệnh về Thận”. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với Trúc Bạch để được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng chuối hột rừng tốt nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua chuối hột rừng khô hay rượu chuối hột thơm ngon. Quý khách cũng có thể đặt hàng tại Trúc Bạch – Công ty chuyên cung cấp đồ ngâm đặc sản thiên nhiên.

Tìm hiểu thêm về:

==>> Rượu ba kích tím Quảng Ninh

==>> Rượu táo mèo Yên Bái

Nhận xét