Cách chế biến rượu ngâm chuối hột

Rượu chuối hột được mệnh danh là một đặc sản quý của Việt Nam ngày nay. Không chỉ rượu có hương vị ngọt đậm đà dễ uống mà còn bởi vì tác dụng cảu rượu chuối hột đối với sức khỏa của con người.

Theo nghiên cứu thì rượu chuối hột có thể chữa được một số loại bệnh thông thường hiện nay đang mắc phải như tiểu đường, sỏi thận, hắc lào, táo bón, v.v.

Chính vì thế mà rượu rất được ưu chuộng. Tuy nhiên cách chế biến rượu ngâm chuối hột như thế nào để có bình rượu thơm ngon nhất thì ít ai biết. Bởi đa số những người ngâm rượu chuối hột hay làm theo những lời khuyên, lời dạy truyền mệnh.

Bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin hướng dẫn cách chế biến rượu ngâm chuối hột đúng cách, đảm bảo rượu luôn giữ đúng vị của loại rượu đặc chưng, cũng như phát huy tối đa công dụng của chuối hột.

Cách chế biến rượu ngâm chuối hột

  • Bước 1: Cắt chuối khỏi buồng rời thành từng quả. Sau đó rửa sạch từng quả. Cho chuối ra rổ để khoảng hơn 1 tiếng để chuối ráo hết nước.
  • Bước 2: Chuẩn bị thớt và dao sắc. Cho chuối lên thái mỏng. Mỗi lát nên thái dày khoảng 1 cm. Tránh thái quá dày hay quá mỏng. ( có thể sử dụng đốt ngón tay để đo và thái cho chuẩn )
  • Bước 3: Trong khi thái chuối, cứ thái hết một quả thì dừng lại và sếp từng lát chuối lên mâm nhôm ( hoặc có thể sử dụng một cái lia ). Lưu ý nếu có nhiều ruồi.
  • Bước 4: Phơi chuối khoảng 6 nắng. Khi phơi để ý khi nào thấy dấu hiệu rạn nứt to của nát chuối là được.
  • Bước 5: Sau khi chuối phơi đã rạn nứt, mang vào dùng nước sôi rửa sạch.
  • Bước 6: Sau khi rửa thì xao lát chuối hột để hong khô không còn nước đọng lại.
  • Bước 7: Chờ cho lát chuối nguội hoàn toàn sau đó cho vào chum đựng rượu. Tỷ lệ ngâm chuẩn là tỷ lệ 1 chuối 4 rượu. Tức là một phần chuối và 4 phần rượu.
  • Bước 8: Đổ rượu vào chum,. Sau đó bịt kín chum và đặt chum rượu vào nơi có nhiệt độ ổn định từ 3 đến 4 tháng. Rượu chuối hột để càng lâu uống sẽ càng ngon. Nên có thể ngâm lâu nếu muốn.

Trên đây là cách chế biến rượu ngâm chuối hột gồm 8 bước. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách trong vấn đề ngâm rượu chuối hột để thưởng thức.

Nếu quý khách không có thời gian để ngâm rượu mà muốn thưởng thức loại đặc sản rượu chuối hột thơm ngon. Hãy liên hệ với Trúc Bạch, chúng tôi đang cung cấp dòng rượu chuối hột rừng Hà Giang, dòng rượu đã được bộ y tế chứng nhận được phép lưu thông trên thị trường.

Ngoài dòng rượu chuối hột rừng, chúng tôi còn cung cấp dòng rượu ba kích tím Quảng Ninh, Rượu táo mèo Yên Bái. Các bạn có thể xem chi tiết dưới đây:

+ Rượu ba kích Trúc Bạch.

+ Rượu táo mèo Trúc Bạch.

Nhận xét