CÁCH CHỌN BA KÍCH NGÂM RƯỢU

Ai cũng biết tác dụng tuyệt vời của ba kích nhưng để lựa chọn được ba kích về ngâm rượu thì lại là cả vấn đề không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để chọn được củ ba kích về ngâm rượu, sau đây ruoubakich.vn xin giới thiệu đến quý khách hàng.

Thứ nhất, chúng ta phải rạch ròi vấn đề giữa việc lựa chọn củ ba kích trắng hay củ ba kích tím. Củ ba kích trắng khi ngâm rượu thì có màu vàng xanh óng ánh, sắc vàng chủ đạo màu gần giống màu cánh gián. Còn củ ba kích tím khi ngâm rượu thì sắc chủ đạo là màu tím đen gần tựa mực, óng ánh khi rót và có cảm giác đặc quánh nơi cổ họng.

 

 

Thứ hai là lựa chọn giữa ba kích tự trồng hay ba kích rừng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ba kích. Ba kích tím thì đa phần là đồ tự trồng hoặc là của Trung Quốc. Đồ Trung Quốc thì phần nào đó đã được sấy khô rút hết tinh chất. Loại này ruoubakich.vn khuyên quý khách hàng không nên dùng. Thông thường củ của Trung Quốc to bằng ¾ ngón chân cái hoặc bằng ngón tay cái của người trưởng thành rất khó phân biệt.

 

củ ba kích rừng

 

Cách chọn Củ Ba Kích ngâm rượu: Ba Kích rừng thì củ xần xùi do chúng bám lẩn quanh những phiến đá hay lặn sỏi trên đồi.

Ba Kích tự trồng thì củ sắc mềm, nhìn bắt mắt. Củ của dân ta trồng thông thường to bằng ngón tay trỏ dài và mịn màu sắc hơi sáng trắng. Còn củ của Trung Quốc thì củ to hơn tức là bằng ngon tay cái của người trưởng thành, cũng có chút gân guốc nhưng vẫn giữ đặc tính được bơm thuốc củ ngả vàng hơn so với củ ba kích mà dân ta trồng.

 

củ ba kích tím do ruoubakich.vn cung cấp

 

Loại ba kích thứ 3 đó là ba kích được phơi khô, loại này thì bỏ không dùng. Bởi sao? Trong thời đại công nghiệp như hiện nay thì chẳng có thương nhân nào còn làm bằng cách xao phơi chỉ dùng nhiệt của củi đun, dùng ánh sáng mặt trời để phơi khô củ ba kích cả. Chính vì thế, củ ba kích được phơi khô chúng ta sẽ không dùng do hiện nay đa phần dùng một loại hợp chất công nghiệp cho vào lò rút hết tinh chất là có ba kích bán liền không mất thời gian bảo quản cũng chẳng mất công sức lao động là bao nên tốt nhất quý khách hàng không nên dùng loại này.

 

ba kích khô Trung Quốc

 

Để mua được sản phẩm rượu ba kích và củ ba kích chính gốc Tiên Yên - Quê hương của ba kích hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Công ty CPTMSX Trúc Bạch chuyên phân phối củ ba kích và rượu ba kích . Đảm bảo 100% ngâm đạt tiêu chuẩn tốt nhất, được bộ y tế cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

=================

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

Nhận xét