Cách làm giấm táo mèo ai cũng có thể làm được.

Hướng dẫn cách làm giấm táo mèo ngay tại nhà, dễ làm ai cũng có thể làm được một lọ giấm táo cực ngon và chất lượng cực kỳ tốt. Làm theo cách này bất kỳ ai cũng có thể làm được một lọ giấm táo mèo như ý, an toàn và cực tốt cho sức khoẻ.

Dấm táo mèo có thể được gọi là một bài thuốc, một loại đồ uống giảm cân, một loại đồ uống làm đẹp được rất nhiều người yêu chuộng bởi sự an toàn cũng như hiệu quả tốt mà nó mang lại cho sức khoẻ. Mỗi người sử dụng dấm táo mèo với một mục đích khác nhau, có người dùng vì sức khoẻ, có người dùng để giảm cân, có người dùng để làm đẹp. Cách làm giấm táo mèo thì không phải ai cũng biết. Tưởng như phức tạp nhưng cách ngâm dấm táo mèo lại cực kỳ đơn giản. Hãy làm theo cách dưới đây của chúng tôi hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ có một lọ giấm táo mèo cực ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị để ngâm dấm táo mèo tại nhà

  • Táo mèo (3kg) : Chọn loại táo xanh và tươi, chú ý táo càng tươi thì chất lượng giấm táo càng tốt
  • Bình đựng giấm : Nên chọn loại bình thuỷ tinh 5 lít, không nên ngâm bằng bình nhựa vì bình nhựa ngâm lâu sẽ biến chất ảnh hưởng đến sức khoẻ.
  • Nước lọc đun sôi, để nguội 3 lít nước
  • Chuối tây : 2 quả, chọn loại chuối mới chin, mục đích của chuối tây để ngâm dấm táo mèo giúp táo mèo lên men nhanh hơn.

cach-lam-giam-tao-meo-2

Các bước sơ chế táo mèo để chuẩn bị ngâm giấm táo mèo.

  • Táo mèo rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng để loại sạch nấm, mốc và chất độc hại. Nếu nhà bạn có máy sục khí ozon có thể sục qua bằng nước ozon để đảm bảo an toàn.
  • Để cho táo ráo nước, sau đó tiến hàng thái táo mèo thành miếng mỏng, bỏ hạt đi. Nếu có máy xay và muốn dấm táo mèo lên men nhanh thì bạn có thể xay táo đã cắt ra. Cách ngâm giấm tào mèo này cho phép táo lên men nhanh hơn và dùng được nhanh hơn.
  • Nước đun sôi để hơi ấm ấm, sau đó đổ toàn bộ nước vào lọ thuỷ tinh đã được rửa sạch. Nên để nước ấm ấm chính để táo mèo ngâm nhanh lên men hơn so với nước nguội.
  • Cho toàn bộ táo mèo đã sơ chế vào lọ thuỷ tinh. Chú ý nếu thấy nước không ngập hết táo mèo phải cho thêm nước vào sao cho ngập hết táo mèo.
  • Chuối tây chính, cắt miếng lát sau đó cho vào cùng táo mèo, để nước táo len men nhanh hơn.
  • Đậy nắp thật kín lọ giấm táo, để ngâm khoảng 3-4 tuần là có thể dùng được. Cách ngâm giấm táo mèo ngon nhất bạn nên để càng lâu thì giấm táo càng ngon.

Dấm táo mèo có rất nhiều công dụng tốt với sức khoẻ, và đặc biệt rất an toàn cho người sử dụng. Với cách ngâm giấm táo mèo này rất hy vọng quý vị sẽ có một lọ dấm táo mèo như ý để sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. Chúc quý vị thành công với cách ngâm dấm táo mèo này của chúng tôi.

Xem thêm : Tác dụng của táo mèo và rượu táo mèo nhiều người chưa biết

Nhận xét