THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
Để làm ra được một thành phẩm rượu ba kích tím ngon, chúng ta cần lựa chọn nguyên liệu thật kỹ, sau đó làm theo các bước mà Rượu Trúc Bạch hướng dẫn dưới đây thì sẽ nhanh chóng có được một bình rượu giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý tốt cho các anh em.
- Trong ba kích có rất nhiều thành phần hóa học quý, khi ngâm ba kích chú ý chọn những củ ba kích tươi ngâm ngay sẽ tốt hơn ba kích khô. Vì ba kích khi phơi khô sẽ mất một số chất có lợi cho sức khỏe như Vitamin C chẳng hạn.
- Ba kích tím ngâm tốt hơn ba kích trắng
- Không nên để lõi của củ ba kích khi ngâm vì sẽ rất dễ bị đau đầu khi uống rượu ba kích có ngâm cả lõi.
- Thông thường lượng ba kích tím để ngâm có thể nhiều ít khác nhau tùy ở mỗi sở thích của mỗi người tuy nhiên một công thức chuẩn nhất là ngâm 1 kg ba kích tươi với 5 lít rượu trắng.
- Rượu để ngâm ba kích là rượu nếp trắng, men ta chú ý không nên lấy rượu men tầu.
- Rượu nếp từ 40 độ trở lên
- Rượu đã được để vài tháng càng tốt
Xem thêm:
- Ba kích tím tươi rửa sạch bằng nước nhiều lần, nước cuối cùng rửa bằng rượu trắng. Sau đó để ra 1 chỗ cho ráo nước.
- Khi ba kích đã ráo nước tiến hàng bóc lõi ra bỏ đi chỉ lấy lại phần thịt của củ.
- Rượu có thể ngâm vào bình thủy tinh hoặc chum sành ngâm rượu. Như nhà mình thường ngâm vào chum sành sau đó hạ thổ.
- Ba kích sau khi sơ chế xong đổ luôn vào bình, sau đó đổ rượu theo đúng tỉ lệ ban đầu (lưu ý tỉ lệ áp dụng cho ba kích cả lõi ban đầu)
Rượu ba kích chai sau khi ngâm ít nhất 6 tháng mới có thể dùng ngon được, nếu dùng sớm hơn rượu sẽ chưa được ngon và có màu đẹp như ý muốn.
Rượu thành phẩm khi ngâm xong phải đạt các tiêu chuẩn như sau :
- Màu sắc tím đẹp không bị vẩn đục
- Uống rượu vào chắc rượu và có vị đặc trưng của ba kích
- Uống xong không bị nhức đầu
- Khi sơ chế củ ba kích tươi không đeo găng tay sẽ làm tay rất ngứa. Vì thế cần phải đeo găng tay cao su khi sơ chế củ ba kích tím để ngâm
- Ngâm chưa đủ thời gian đã mang lên uống. Điều này sẽ làm rượu không ngon, rượu ba kích phải ngâm ít nhất 6 tháng mới có thể uống được
- Ngâm cả lõi củ ba kích mà không bỏ lõi. Cách ngâm rượu ba kích này vẫn được nhưng yêu cầu phải ngâm từ 1 năm trở lên mới uống, vì uống sớm sẽ đau đầu.
- Dùng củ ba kích khô, xoắn để ngâm rượu. Loại cũ này chất lượng không tốt, hãy dùng củ ba kích tím tươi để ngâm rượu là tốt nhất
Trên đây là cách ngâm rượu ba kích tím đúng cách theo đúng nguyên tắc chuẩn để có một bình rươu ba kích ngon. Hãy làm theo từng bước như hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ thành công và có một bình rượu ba kích ngon và đẹp mỹ mãn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty rượu Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://ruoubakich.vn/
Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột
Nhận xét