CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU GIẢ PHA BẰNG CỒN CÔNG NGHIỆP

Gần đây tình trạng sản xuất, kinh doanh rượu giả, rượu kém chất lượng ngày càng diễn biến phức tạp. Rượu giả pha cồn hoặc được nấu bằng men tàu ngày càng được sản xuất tinh vi nên người tiêu dùng thường rất khó nhận biết. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại rượu trên? Ruoubakich.vn xin giới thiệu đến các bạn cách phân biệt rượu nấu không pha cồn công nghiệp

1.Giới thiệu sơ qua về các loại cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp có hàm lượng Methanol, Aldehit,... độc hại khá cao nhưng do giá thành rẻ, tăng dung tích rượu nên nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vì lợi nhuận mà chế biến thành rượu giả. Một lít cồn công nghiệp có thể chế biến được tới 3 lít rượu. Hiện nay, tại Hà Nội có cả một con phố chuyên bán các loại cồn công nghiệp và phụ gia tạo màu. Các loại phụ gia có tác dụng tạo màu, đánh lừa vị giác người uống nên thử bằng vị giác cũng rất khó nhận biết.

 

cach-phan-biet-ruou-that-gia-khoruoucom

 

2. Cách phân biệt rượu gạo nấu không có pha cồn công nghiệp

Để phân biệt được rượu nấu chuẩn cũng không quá khó khăn như mọi người tưởng tượng, chỉ với 4 cách đơn giản dưới dây

Cách 1: Đổ rượu ra tay thử

Đây là một trong những cách thường xuyên được áp dụng do đơn giản cũng như độ chính xác cao. Đổ một ít rượu vào lòng bàn tay sau đó xát 2 tay lại với nhau cho nóng lên. Nếu là rượu pha cồn công nghiệp thì sẽ bốc hơi rất nhanh, chỉ một lúc sau là đã không còn thấy mùi nữa. Rượu thật thì khi mở chai rượu ra có mùi thơm nồng, nếu có lỡ đổ ra thì có mùi thơm rất lâu và bàn tay có cảm giác hơi dính nếu là rượu gạo thật.

 

maxresdefault

 

Cách 2: Quan sát bọt rượu

Quan sát bọt rượu nổi lên bằng cách lật ngược chai rượu. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên, ta sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào thành chai. Trong khi đó, nếu là rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu hướng nổi lên theo chiều hướng thẳng với tốc độ nhanh hơn.

 

phan-biet-ngo-doc-ruou-chuoi hot

 

Cách 3: Cho thử rượu vào ngăn đá

Với cách này, bạn chỉ cần cho rượu vào ngăn đá. Sau 24h, nếu rượu hảo hạng đảm bảo không bao giờ đông, nếu rượu sản xuất bằng men vi sinh sẽ đông một nửa, nếu rượu sản xuất bằng cồn đông cứng 100%.

 

Cách 4: Uống trực tiếp

Một cách khác là uống thử, rượu gạo uống vào rất êm, không bị sốc, say từ từ nhưng khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu kéo dài và không bị háo nước. Nếu rượu bốc lên tận óc và có cảm giác sốc khó chịu thì đó không phải là rượu ngon. Nếu rượu đó đắng ngắt cổ họng thì chắc chắn đó là rượu được pha cồn theo tỷ lệ 1:3 tức là 1 phần cồn công nghiệp và 2 phần nước. Đặc biệt khi uống rượu loại này, bạn sẽ có cảm giác rất háo nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách mà chúng tôi muốn quý khách hàng sử dụng vì nếu bạn mua phải loại rượu không chất lượng, đây không khác nào việc đưa chất độc vào người.

 

Vì thế, khi chọn mua rượu, quý khách hàng nên lưu ý chọn những loại rượu từ các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem mác đầy đủ để đảm bảo chất lượng.

===============

 

Địa chỉ: Công ty rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.
Quý khách mua hàng HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm
Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty rượu Trúc Bạch

 

Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình - Từ Liêm)

 

Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216

 

Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng - Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62

 

Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959

 

Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN

Điện thoại: Cô Lan - 0966 71 5568

 

Website: https://ruoubakich.vn/

Website: http://chuoihotrung.vn

Website: http://bakichquangninh.com.vn

Website: http://taomeoyenbai.vn

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Youtube: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

#ruoubakich #ruoutaomeo #ruouchuoihot #bakichtim

#bakichtimquangninh #taomeoyenbai #chuoihotrung

#chuoihotrungtaybac #bakichtuoi #taomeokho #chuoihotkho

#ruoubakichhanoi #ruoubakichquangninh #ruoutrucbach

#congtytrucbach #taomeotuoi #chuoihotngam #thucvatngam

#ruoungamthucvat #ruouboduong #Bothantrangduong #bothan #totchonamgioi 

Nhận xét