Cẩn thận mua Ba Kích vớ phải Viễn Chí.

Củ ba kích là một loại đặc sản được coi như nhân sâm của Việt Nam bởi những công dụng tuyệt vời mà Ba Kích mang lại đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là cải thiện sinh lý cho phái mạnh.

Thế nhưng gần đây có một số khách hàng phản ánh với Ruoubakich.vn là một số cơ sở ở Hà Nội đã giao bán củ ba kích giả, hay củ ba kích kém chất lượng. Chúng tôi đã đi khảo sát ở một số địa điểm và nhận thấy phản ánh của khách hàng là chuẩn xác.

Chính vì thế. Bài viết hôm nay, Rượu Ba kích xin chia sẻ “Cẩn thận mua ba kích vớ phải củ Viễn Chí”. Để quý khách có thể nẵm rõ các nhận biết đâu là củ ba kích, đâu là củ Viễn Chí.

Củ Viễn Chí là củ gì?

Viễn Chí là loại củ thuộc cây ruột gà được phân bố nhiều ở vùng núi Tây Bắc nước ta, đặc biệt là ở vùng Hà Giang. Cây cũng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và có hình dáng gần giống như Ba Kích, chính vì thế mà thường bị làm giả thành Ba Kích Rừng.

Theo đông y thì củ Viễn Chí có vị đắng, có tính ôn, và 2 kinh tâm và thận nên thường được sử dụng để chỉ trị an thần, ích trí,...

Các phân biệt củ Viễn Chí và ba kích rừng.

Vì hình dáng gần giống với củ ba kích rừng nên củ Viễn Chí thường dùng làm giả củ ba kích để đánh lừa người tiêu dùng. Bởi giá trị kinh tế của ba kích lớn hơn rất nhiều so với củ Viễn Trí.

Vậy làm sao để phân biệt được củ ba kích với củ viễn chí. Mời các bạn tham khảo bảng phân biệt dưới đây của chúng tôi.

Đặc điểm

Viễn Chí

ba kích rừng xịn

Hình dáng

Khá tương đồng nhưng nhỏ hơn

To hơn và khúc to nhỏ khác nhau

màu sắc củ

Màu tím , đỏ hoặc trắng

Nàu vàng trắng

Lõi củ, thị củ

Lõi không dai bằng có loại lõi dòn. Thịt củ nhiều nước

Lõi khá dai và chắc phải cắt bằng tay hoặc dứt mạnh mới đứt, thịt củ chắc và ít nước

Màu sắc rượu

Màu rượu đỏ

Rượu màu tím

Phân bố

Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu

Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Trên đây là bài viết phân biệt củ ba kích và củ viễn chí. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn thêm những thông tin hữu ích để tránh mua phải củ ba kích rởm.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến các dòng đặc sản thiên nhiên. Có thể liên hệ với Ruoubakich.vn để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm:

Rượu ba kích tím Quảng Ninh

Rượu ba kích tím Quảng Ninh

Rượu ba kích được ngâm từ rượu gạo men ta được ngâm với củ ba kích tím lấy từ vùng cao của Quảng Ninh, đặc biệt thơm ngon có mùi vị đặc trưng riêng rất tốt cho sức khỏe.
 
Rượu táo mèo thơm ngon từ Yên Bái

Rượu táo mèo thơm ngon từ Yên Bái

Rượu Táo Mèo có màu nâu đỏ hoặc nâu đậm, nhìn sóng sánh rất đẹp mắt, có vị thơm, vị chua chua chát chát của Táo Mèo và vị nồng êm của rượu kim sơn.
 
Rượu chuối hột rừng Hà Giang

Rượu chuối hột rừng Hà Giang

Rượu chuối hột được ngâm từ 6 tháng trở lên với loại chuối hột rừng đến từ Hà Giang nên rượu có màu đỏ hoặc nâu đậm, có vị ngọt, uống rất êm và dịu.
 

Nhận xét