Điểm danh 3 loại thảo dược ngâm rượu tốt nhất hiện nay

Rượu ngâm thảo dược là một trong những bài thuốc được ông cha ta sử dụng từ lâu và được lưu truyền đến ngày nay với nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuỳ vào từng loại thảo dược mà mỗi loại rượu ngâm lại có tác dụng khác nhau.

Bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin chia sẻ “3 loại thảo dược ngâm rượu tốt nhất hiện nay”. Đây là những loại an toàn đã được kiểm định và chứng minh là tốt cho sức khỏe, cũng như dễ kiếm, dễ ngâm và dễ uống.

Thứ nhất: Cây nấm ngọc cẩu

Chắc hẳn hỏi 10 người thì chỉ 1-2 người biết loại nấm này đây là loại nấm mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta biết được loại nấm này có nhiều công dụng nhiều người đã săn tìm bằng được loại nấm này. Nhiều người sau khi sử dụng loại rượu ngâm loại nấm này sau một thời gian bệnh tình đỡ hẳn và giúp cơ thể sảng khoái. Một điều nữa nói nên sự đặc biệt của loại nấm này đó là cải thiện khả năng sinh lý ở cả nam và nữ.

Thứ hai: Sâm cau đỏ

Chắc hẳn loại này còn lạ lẫm với rất nhiều các quý bạn đọc bởi loại này chỉ mới được tìm hiểu và được y học chứng nhận tốt cho sức khỏe gần đây. Sau đó được người đời tìm kiếm để trị những chứng bệnh nan y. Tuy cũng có chữ ” Sâm ” nhưng loại sâm cau này rất dễ kiếm và tìm mua bởi công dụng của nó thì không hề kém những loại sâm quý hiện nay. Loại sâm cau này có thể sử dụng ngâm rượu hoặc sấy khô đem đi pha nước để uống rất hữu hiệu giúp trị một số bệnh như đau lưng, mỏi gối, kém ăn, mất ngủ…

Thứ ba: Ba kím tím

Ba kích tím hay còn gọi là ba kích thiên trong là thuật ngữ trong đông y người ta hay sử dụng. Tôi nhớ có lần đọc cuốn sách bản thảo cương mục của một danh y nổi tiếng Trung Quốc có mục đề cập riêng tới loại ba kích thiên này vì nó thực sự tốt khi kết hợp với một số loại thuốc có tính hàn giúp chữa bệnh. Tuy là thế nhưng ba kích tím được nhiều người biết đến bởi những công hiệu đặc biệt của nó với sức khỏe nam giới như giúp cường dương, kiện cốt, cải thiện chức năng sinh lý giúp cường gân, và trị chứng mất ngủ kì diệu. Nói không ngoa đây chính là loại thuốc loại thảo dược mà giúp các đấng mày râu lấy lại thể diện.

Trên đây, Trúc Bạch đã giới thiệu tới quý khách: “3 loại thảo dược ngâm rượu tốt nhất hiện nay”. Ngoài ra còn có rất nhiều những loại thảo dược khác để ngâm rượu như huyền sâm, đẳng sâm, ...

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua đồ ngâm rượu đặc sản đến từ thiên nhiên. Quý khách có thể tham khảo các dòng đồ ngâm dưới đây của Trúc Bạch:

+ Rượu ba kích tím Quảng Ninh

+ Rượu táo mèo Yên Bái

+ Rượu chuối hột Hà Giang

Nhận xét