THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
Bên cạnh 2 loại đặc sản giúp tăng cường sinh lý nam giới đó là rượu ba kích và rượu sâm cau đỏ thì một dòng rượu khác cũng có công dụng chữa trị bệnh yếu sinh lý và tăng cường sinh lý cho nam giới. Đây là loại được mệnh danh là cây tỏa dương – có tác dụng tăng cường sinh lực tốt nhất.
Bài viết hôm nay, Trúc bạch xin giới thiệu về rượu nấm ngọc cầu. Một loại rượu thơm ngon lại có tác dụng tốt cho chuyện phòng them tăng cường sinh lực cho cả nam giới và nữ giới, bên cạnh đó còn có thể trị nám da rất hiệu quả.
Nấm ngọc cẩu là loại nấm rất khó tìm vì kén chọn khí hậu, chỉ mọc ở những nơi có độ cao trên 1,5000m so với mực nước biển và có khí hậu lạnh. Loại Nấm Ngọc Cẩu thường được tìm thấy ở các vùng Tây Bắc như Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang.
Nấm ngọc cẩu có vị đặc trưng là chát nhẹ, hơi ngọt (Đây là vị đặc trưng của nấm) do vậy khi ngâm rượu, ta nên ngâm chung với mật ong cho dễ uống.
Vào thời vụ thu hái người dân thường đảo cả cụm nấm về rửa sạch đất cát để ráo nước và dùng ngâm rượu (Ngâm tươi). Ngoài ra nấm còn được phơi khô để bảo quản dùng được lâu hơn.
Khi thu hái người dân không thu hái toàn bộ cây nấm mà chỉ lấy một phần, còn để lại vài nhánh để cây tiếp tục phát triển.
Ngâm rượu với nấm ngọc cẩu tươi:
- Tỉ lệ ngâm: 1kg nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm với 5L rượu
- Loại rượu, nên sử dụng rượu nếp nấu thủ công, độ cồn từ 38 đến 40 độ là vừa.
- Thêm 200ml mật ong cho bình 5L rượu
- Thời gian ngâm: Sau 2 đến 3 tháng là có thể uống được.
Nấm Ngọc Cẩu rửa sạch phần hoa, phần củ do có dính đất nên có thể dùng bàn chải cọ rửa thật sạch. Để ráo nước (Chú ý: Nấm Ngọc Cẩu có khá nhiều nhựa, chỉ cần bị dập nhẹ, hoặc gặp nước là phần vỏ của nấm sẽ bị đen, việc này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của nấm. Kể cả khi thái xong ra từng miếng, chỉ để 1 loáng là cả miếng nấm thâm đen ngay)
Ngâm rượu với nấm ngọc cẩu khô:
Bản thân nấm Ngọc Cẩu khi còn tươi chứa nhiều nước, khi ta ngâm với rượu thường làm nhạt rượu đi khá nhiều. Tôi thử ngâm Nấm Ngọc Cẩu thái mỏng, phơi khô với rượu thì có mùi vị thơm hơn, ngọt hơn nhiều so với việc ngâm củ tươi. Cách sơ chế cũng giống như phương án ngâm tươi. Ta thái mỏng phần Hoa & Củ nấm hoặc phơi nguyên củ và hoa, sau đó phơi trong bóng râm, không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp, trong vòng 1 hoặc 2 ngày tùy vào thời tiết hanh khô, nhưng chỉ cần nấm seo seo lại là được. Tiếp đó, để tăng vị thơm của nấm, dùng phương pháp Sao cách thủy, tức là chỉ dùng hơi nước để Sao cho nấm khô hơn. Rồi mới bỏ ngâm rượu.
Đối với Nấm Ngọc Cẩu Khô, ta dùng 1kg ngâm với 5L - 7L rượu là vừa đẹp. Nấm khô sau khi ngâm rượu vài ngày lại nở ra khá nhiều.
Mật Ong: Cho thêm 1 chút mật ong vào bình, tỉ lệ khoảng 200ml mật ong cho 1 bình rượu 5L, mục đích là để rượu thành phẩm sau này dễ uống, có vị ngọt dịu hơn.
Trên đây Trúc Bạch đã giới thiệu tới các bạn loại rượu Ngọc Cẩu Khô. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Để hiểu hơn về Ngọc Cẩu Khô các bạn có thể liên hệ với Trúc Bạch để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.
Trúc Bạch – Đơn vị cung cấp rượu ngâm đặc sản thiên nhiên nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Với 3 dòng sản phẩm chính là rượu ba kích, rượu táo mèo, rượu chuối hột. Rượu ngâm do Trúc Bạch cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, đã được bộ y tế Hải Phòng cấp giấy phép lưu thông và sử dụng trên thị trường.
Nhận xét