Hướng dẫn Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Giúp Chống Đau Đầu

Bạn có biết rượu táo mèo ngoài tác dụng chữa trị đầy hơi, cao huyết áp, gan mỡ, béo phì, làm tăng kích thích ngon miệng thì rượu táo mèo còn có một công dụng tuyệt vời khác nữa đó chính là giúp chống đau đầu cực kỳ hiệu quả.

Bài viết hôm nay, Trúc bạch xin hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo giúp chống đau đầu, chữa nhức mỏi khi xoa bóp, sát khuẩn. Bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt được liều lượng ngâm, quy trình ngâm, thời gian ngâm.

Thứ nhất: Chuẩn bị nguyên liệu

Để ngâm rượu táo mèo giúp chống đau đầu thì các bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Táo mèo tươi: 1kg

- Đường trắng: 1kg

- Rượu trắng: 1.5l (Chú ý nên chọn rượu gạo men ta, loại rượu đầu thơm, ngon, khoảng 40 độ, tránh chọn rượu co pha các loại chất khác sẽ khiến không ngon và không có mấy tác dụng).

Hướng dẫn Cách Ngâm Rượu Táo Mèo

Bước 1: Táo mèo bạn rửa sạch và bỏ những quả dập, để ráo nước. Sau đó cắt bỏ phần đầu và đuôi một ít. Nên nhớ không được bỏ vỏ, bỏ hạt nhé.

Bước 2: Tiếp tục bạn cắt đôi quả táo mèo ra và ngâm với nước sạch khoảng 1 tiếng, rồi vớt ra ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn rửa thật sạch với nước.

Bước 3: Bạn xếp 1 lớp đường và 1 lớp táo xen kẽ nhau lẫn nhau, lớp cuối cùng là đường, đậy nắp lại để nơi thoáng mát khoảng 2 tuần.

Bước 4: Sau 2 tuần bạn sẽ thấy táo mèo săn vỏ lại, nổi lên trên mặt nước và còn một lượng đường lắng dưới đáy, có nghĩa là bạn đã thành công được nữa đường. Nếu bạn thấy nó không như vậy bạn có thể đem thêm và vẫn không ra vậy bắt buộc mình phải làm lại nhé.

Bước 5: Bạn vớt táo mèo ra và phần nước chắt vào chai hay hũ để đựng, khi nào uống rượu bạn pha chung.

Bước 6: Cho táo mèo vào một hũ khác, rồi đổ rượu vào tiếp tục ngâm.

Bạn làm cách này ngâm rượu khoảng 3 tháng là bạn có thể uống được và ngâm càng lâu rượu sẽ càng thơm ngon hơn, bảo đảm uống vào ngon mê ly cho mà xem. Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất không hề khó nhưng chỉ đòi hỏi bạn phải có thời gian. Chúc bạn thành côngg và đừng quên chia sẻ lại bí quyết của mình để mọi người làm ngon hơn nhé.

Trên đây là cách ngâm rượu táo mèo chuẩn giúp chống đau đầu cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn không có thời gian ngâm, có thể liên hệ trực tiếp với Trúc Bạch. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng rượu ngâm đặc sản thiên nhiên như rượu táo mèo thơm ngon từ những quả táo mèo chất lượng tại vùng Yên Bái, hay rượu ba kích tím là loại rượu mà củ ba kích tím được lấy từ Ba Chẽ - Tiên Yên – Bắc Giang, hay rượu chuối hột nguyên liệu gồm rượu trắng gạo men ta và chuối hột rừng của vùng đất Hà Giang.

Nhận xét