Hướng dẫn nhận biết ba kích thật giả

Gần đây Ruoubakich.vn nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến cách nhận biết ba kích thật giả. Bởi trên thị trường hiện  nay xuất hiện khá nhiều loại ba kích rởm, kém chất lượng. Khiến người mua hoài nghi rất nhiều nhiều.

Chính vì thế bài viết hôm nay, Ruoubakich.vn xin hướng dẫn cách nhận biết ba kích thật giả. Các bạn cần biết rõ những đặc điểm của cây như lá, hình dáng, củ ba kích để có thể mua được loại ba kích tốt nhất.

Vậy lá cây ba kích như thế nào?

Ba kích hay còn gọi là gây ruột gà, ba kích thiên… là loại dây leo sống lâu năm trong rừng. Ba kích được tìm ra và sử dụng từ rất lâu với nhiều công dụng sức khỏe. Đặc điểm nhận dạng lá của ba kích như sau:

Lá ba kích là dạng lá đơn nguyên hình mác mọc đối chữ thập. Lá có chiều dài từ 4 – 14 cm và rộng khoảng 2 – 6cm. Màu sắc lá khi còn non và về già có sự khác biệt, lá non màu xanh tươi, khi đã già giống như màu trắng mốc.

Ngoài nhận biết thông qua hình dáng lá, có thể quan sát hoa, quả thậm chí là rễ ba kích:

+ Hoa có màu đỏ, hình cầu. Chúng thường ra hoa vàng tháng 5 – 6 trong năm đến tháng 12 thì quả chín.

+ Rễ ba kích hay chính là bộ phận có công dụng tốt nhất có dạng xoắn, chia nhiều đoạn to và thắt. Mỗi rễ thường dài từ 15 – 20 cm. Màu sắc rễ ba kích phụ thuộc vào loại cây. Có hai loại ba kích lấy đặc trưng màu sắc của rễ làm tiêu chí chính là ba kích trắng và ba kích tím.

Có thể bạn quan tâm:

+ Rượu ba kích

+ Rượu táo mèo

+ Rượu chuối hột

Nhận biết ba kích thật và giả

Do nhu cầu sử dụng lớn nên ba kích cũng bị chà trộn khá nhiều. Cần phân biệt loại củ này để không mua phải ba kích giả.

Ba kích dễ bị nhầm lẫn nhất với củ viễn chí bởi hình dáng hơi giống nhau. Vỏ ba kích thận thường có màu vàng sáng trong khi đó củ viễn chí và có mày đỏ ở vỏ hoặc nâu sậm đồng thời củ rất nhiều nước. Ba kích thật củ chắc chắn hơn nhận biết rõ nhất khi ngâm rượu thôi ra màu tím rất đẹp mắt, còn củ viễn chí ngâm rượu thường xỉn màu, màu đỏ chứ màu không đẹp như ba kích thật.

Tác dụng của củ ba kích và củ viễn chí cũng có sự khác biệt rõ rệt. Trong khi ba kích thật có công dụng đến xương khớp, gan, khả năng sinh lý thì củ viễn chí hầu như không có tác dụng gì thậm chí gây hại. Để giảm thiểu mua phải các loại củ giả, củ gần giống với củ viễn chí, cần đặt mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín. Tại Ruoubakich.vn, củ ba kích đã được chọn lọc, kiểm định chất lượng trước khi đi đến với khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: http://trucbach.me/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Nhận xét