Mách quý khách bí quyết ngâm rượu với chuối hột tươi.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng đang được nhiều quý ông tìm hiểu, nhưng đôi khi tìm hiểu sai khiến rượu ngâm chuối hột không đúng cách dẫn đến bình rượu chuối hột chưa đạt yêu cầu, gây khó uống.

Để ngâm được bình rượu chuối hột ngon và thơm đôi khi chúng ta cần phải có 1 vài bí quyết  như cách lựa chọn rượu, lựa chọn chum ngâm hay bình ngâm.

Thế nhưng quyết định độ thơm, ngon của rượu nhất vẫn là đồ ngâm. Rượu chuối hột cũng vậy, cần phải lựa chọn đồ ngâm chất lượng và có bí quyết ngâm để rượu đạt độ chuẩn tốt nhất.

Bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin “Mách quý khách bí quyết ngâm rượu với chuối hột tươi”. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách hiểu phần nào về cách ngâm rượu với chuối hột tươi để đạt hiệu quả tốt nhất, rượu được thơm và ngon hơn, dễ uống không bị cảm giác đau đầu lại phát huy hết công dụng của rượu.

Những lưu ý khi ngâm rượu với chuối hột tươi

Các ngâm rượu với chuối hột tươi rừng xanh tương đối khó và sau khi ngâm thường dễ bị chát rất nhiều, nên thường người ngâm rượu hay chọn chuối hột khô. Tuy nhiên chỉ cần có bí quyết là quý khách có thể có bình rượu thơm, ngon bằng chuối hột tươi. Quý khách cần lưu ý những điểm sau:

 1. Chọn chuối xanh: Thông thường người bán sẽ bán cả buồng và bạn phải mua cả buồng vì là chuối rừng nên sẽ có buồng to buồng nhỏ. Nên chọn buồng chuối già quả một chút để ngâm
 2. Không nên : Không dùng chuối hột cô đơn để ngâm loại này hạt cứng và to như đầu đũa khó chế biến và ngâm rượu không ra gì chọn loại hạt bé như hạt tiêu là ngon nhất
 3. Rửa sạch,thái lát chuối theo chiều ngang không cạo vỏ
 4. Để giảm vị chát bí quyết ngâm 30 phút với nước muối loãng 10 %
 5. Có thể phơi khô hoặc để ráo ngâm luôn
 6. Chọn rượu: Nên mua rượu ngon là rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công và bằng men lá 40 độ
 7. Chọn chum ngâm: Nên dùng chum sành hay không có dùng bình thủy tinh cũng được
 8. Tỷ lệ ngâm 1kg chuối 3 lít rượu.
 9. Đậy kín chum. Sau 100 ngày là dùng được.

Mẹo nhỏ trong ngâm rượu với chuối hột tươi.

Để khử vị chát của chuối chát nên dùng đỗ đen với tỷ lệ 1kg chuối 100 g đỗ đen rang đều nhỏ lửa 10 p sau đó để nguội rồi đổ vào ngâm cùng sẽ làm giảm vị chát của rượu

Ngoài ra nên dùng thêm chuối hột Hà Giang là loại chuối chín phơi khô nên khi ngâm sẽ tăng thêm vị ngọt thơm của rượu cũng giúp giảm vị chát và rượu dễ uống hơn.

Rượu chuối hột thơm ngon cần đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Khi đưa chén rượu lên mũi hay chỉ cần mở bình rượu là thấy thoang thoảng mùi chuối hột rất thơm
 • Đưa chén rượu vào miệng thưởng thức thấy vị rượu cay quện với vị ngọt thơm của chuối
 • Rượu sau 100 ngày ngâm khi uống không bị sốc dễ uống
 • Màu rượu màu nâu đậm đẹp
 • Chuối ngâm trong bình không bị mủn mà vẫn nguyên quả

Trên đây, Ruoubakich.vn đã Mách quý khách bí quyết ngâm rượu với chuối hột tươi. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích quý khách trong vấn đề ngâm rượu với chuối hột tươi.

Nếu quý khách không có thời gian để tư tay ngâm bình rượu chuối hột thơm ngon. Có thể liên hệ với ruoubakich.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng rượu đặc sản thơm ngon, trong đó có rượu chuối hột, rượu táo mèo, rượu ba kích,...

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: http://trucbach.me/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Nhận xét