Mẹo ngâm rượu trong chum bằng lá chuối ngon nhất

Có rất nhiều cách ngâm rượu khác nhau, Có thể ngâm rượu bằng bình thủy tinh, bằng can,... Thế nhưng rượu được ngâm trong chum vẫn là ngon nhất. Thật vậy, trải qua bao nhiêu năm trong cung cấp các dòng rượu ngâm đặc sản thiên nhiên và kinh nghiệm quý báu được truyền từ đời trước của Trúc Bạch đã nhận thấy điều này.

Và để ngâm rượu ngon nhất trong chum, Trúc Bạch đã thực hiện ủ rượu trong chum bằng lá chuối khô. Rượu ngâm luôn có mùi thơm, không bị bay hơi trong quá trình ngâm rượu.

Bài viết hôm nay Trúc Bạch xin chia sẻ lý do tại sao lại nhét lá chuối khô vào bên trong lại đảm bảo được độ ngon, thơm của rượu. Có thể nói đây là một bí quyết mà ít ai biết được.

Tại sao ngâm rượu bằng chum lại cần nhét lá chuối khô.

  • Rượu có tỉ lệ bay hơi gần như cao nhất trong các tinh thể lỏng ( dùng lá chuối để hạn chế sự bay hơi)
  • Trong rượu là Methanol sau khi hơi của rượu bay lên gặp lá chuối sẽ giúp hạn chế sự bay hơi ( nếu bình thường các bạn không ủ bằng lá chuối thì mỗi lần mở lắp chum sành có rất nhiều nước ngưng đọng lại trên lắp.
  • Giúp rượu không bị cạn dần bị bay hơi khi ngâm trong chum sành ( bởi nhiệt độ rượu trong chum sành ngâm bao giờ cũng thấp hơn so với chúng ta ngâm rượu trong bình thủy tinh… ).
  • Hơn nữa ủ lá chuối giúp hạn chế sự mất mùi rượu đặc trưng khi ngâm bên trong chum sành.

Xem thêm:

Rượu ba kích tím Quảng Ninh

Rượu ba kích tím Quảng Ninh

Rượu ba kích được ngâm từ rượu gạo men ta được ngâm với củ ba kích tím lấy từ vùng cao của Quảng Ninh, đặc biệt thơm ngon có mùi vị đặc trưng riêng rất tốt cho sức khỏe.
 
Rượu táo mèo thơm ngon từ Yên Bái

Rượu táo mèo thơm ngon từ Yên Bái

Rượu Táo Mèo có màu nâu đỏ hoặc nâu đậm, nhìn sóng sánh rất đẹp mắt, có vị thơm, vị chua chua chát chát của Táo Mèo và vị nồng êm của rượu kim sơn.
 
Rượu chuối hột rừng Hà Giang

Rượu chuối hột rừng Hà Giang

Rượu chuối hột được ngâm từ 6 tháng trở lên với loại chuối hột rừng đến từ Hà Giang nên rượu có màu đỏ hoặc nâu đậm, có vị ngọt, uống rất êm và dịu.
 

Để kiếm chứng điều này, Các bạn có thể vừa ngâm rượu trong bình thủy tinh, trong chum không nhét là chuối khô, và chum có nhét là chuối khô. Tất cả cùng cuốn băng dính lại và so sánh độ ngon của rượu. Các bạn sẽ phát hiện ra độ ngon, thơm của rượu trong chum được nhét lá chuối khô khác hẳn so với 2 loại ngâm kia.

Chính vì thế khi bạn ngâm rượu trong chum, hoặc trong bình thủy tinh, trong chum hạ thổ. Hãy nên nhét lá chuối khô để giảm thiệu sự bay hơi trong bình rượu và làm rượu có mùi thơm đặc trưng. Tại công ty, Chúng tôi hầu như chum ngâm rượu nào cũng có ủ lá chuối khô để đảm bảo chất lượng rượu được tốt nhất.

Trên đây là Mẹo ngâm rượu trong chum bằng lá chuối ngon nhất mà Trúc Bạch đã giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn luôn có những bình rượu, chum rượu thơm, ngon. Nếu các bạn không có điều kiện để ngâm rượu mà muốn thưởng thức những dòng rượu ngâm đặc sản thiên nhiên.

Hãy liên hệ với Trúc Bạch để nhận được giá ưu đãi các dòng rượu ba kích, rượu táo mèo, rượu chuối hột. Toàn bộ dòng rượu do Trúc Bạch cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, độ thơm ngon, mùi vị đặc trưng, dòng sản phẩm đã được Sở Y Tế cấp phép lưu thông trên Toàn Quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: http://trucbach.me/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Nhận xét