THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
Gần đây tình trạng sản xuất và kinh doanh rượu nấu kém chất lượng diễn biến phức tạp khiến người tiêu dùng thông thường rất khó nhận biết.
Rượu giả gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Kể cả bạn uống trực tiếp hay ngâm với các loại đặc sản chuyên dùng để ngâm rượu.
Chính vì thế bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin mách “Mẹo phân biệt rượu gạo nấu thật giả”. Để các bạn có thể nắm bắt được, từ đó lựa chọn cho mình dòng rượu nấu thứ thiệt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Để phân biệt được rượu nấu chuẩn cũng không có gì quá khó khăn như mọi người vẫn tưởng tượng. Dưới đây là 4 phương pháp nhận biết đơn giản để các bạn có thể phân biệt rõ nét giữa rượu gạo nấu và rượu giả.
Cách này mình thường xuyên sử dụng mỗi khi nhập bàn nhậu với bạn bè hoặc khách nếu là rượu kém chất lượng thì sẽ biết từ đó mà tùy cơ ứng biến uống ít hơn.
* Đổ 1 ít rượu vào lòng bàn tay xát 2 tay lại với nhau một lúc đến khi nóng lên, rượu pha cồn công nghiệp bốc hơi nhanh một lúc sau là không còn thấy mùi nữa. Rượu thật khi mở chai rượu ra có mùi thơm nồng, lỡ làm đổ ra nhà thì cũng có mùi thơm rất lâu và bàn tay có cảm giác hơi dính nếu là rượu gạo thật.
Xem thêm:
* Một là quan sát bọt khí nổi lên bằng cách lật ngược chai rượu. Nếu là rượu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên, ta sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào thành chai. Trong khi đó, nếu là rượu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu hướng nổi lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh hơn.
* Các Bạn trước đây khi uống rượu vào mùa hè thường cho chai rượu vào thùng đá để lạnh rồi mới uống phải không? Đây chính là mẹo mà ít người biết để phân biệt được rượu thật giả đấy. Ở bước này chắc dành cho cả chị em phụ nữ và đấng mày râu, tốt hơn nhất là dành cho chủ nhà hàng quán nhậu quán ăn không bị lừa bởi những tiểu thương lừa bịp kiếm lời.
Công việc của Bạn lại càng đơn giản hơn, Bạn cho chai rượu vào ngăn đá và để trong 24h nếu rượu loại hảo hạng bảo đảm không bao giờ đông, nếu rượu sản xuất bằng men vi sinh đông 1 nửa, nếu rượu sản xuất bằng cồn đông cứng 100%.
– Một cách khác là uống thử, rượu gạo uống vào rất êm không bị sốc, say từ từ nhưng khi tỉnh dậy không có cảm giác đau đầu kéo dài và không háo nước
– Nếu rượu bốc lên tận óc có cảm giác sốc khó chịu rượu đó không phải loại ngon, Nếu rượu đó đắng ngắt lơi cổ họng chắc hẳn được pha cồn theo tỷ lệ 1/3 tức là 1 phần cồn công nghiệp và 2 phần nước, và loại rượu có pha cồn thì bạn có cảm giác rất háo nước.
Nhận xét