Mùa thu hoạch táo mèo là vào thời gian nào?

Táo mèo ngày càng được đông đảo mọi người biết đến nhiều hơn. Bởi những tác dụng tuyệt vời của táo mèo mang lại đối với sức khỏe của con người. Được coi là loại qủa đa năng, vừa là một vị thuốc quý, vừa dùng để giải khát mát và bổ trong mùa hè.

Cũng chính vì thế mà nhu cầu người mua táo mèo, đặc biệt là táo mèo tươi ngày càng nhiều. Và câu hỏi được đặt ra là “Mùa thu hoạch táo mèo là vào thời gian nào? Làm sao để mua được loại táo mèo tốt nhất?.

Bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin được chia sẻ về mua thu hoạch táo mèo để quý khách biết có định hướng thu sếp kế hoạch lên vùng tây bắc – Yên Bái để thu mua, cũng như cách lựa chọn táo mèo tốt nhất.

Công dụng của táo mèo bạn đã biết.

Trước khi đi vào mùa thu hoạch táo mèo, Trúc Bạch xin được chia sẻ một số thông tin hữu ích về công dụng của táo mèo mà bạn nên biết. Từ đó có kế hoạch sử dụng táo mèo hợp lý.

Công dụng chung của táo mèo đó là giảm béo, giúp hạ huyết áp, an thần, cân bằng sinh lý và phòng chống các biến chứng do tăng huyết áp gây ra,... Táo mèo có thể được chế biến theo nhiều dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất chính là chế biến rượu táo mèo thơm ngon.

Mùa thu hoạch táo mèo là vào thời gian nào.

Táo mèo hay còn được gọi là quả sơn tra, thường được trồng nhiều ở vùng đồi núi phía bắc như Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình,... Trong đó táo mèo nổi tiếng nhất là táo mèo được trồng ở vùng Yên Bái với mùi vị đặc trưng, số lượng lớn, lại có khí hậu phù hợp nhất.

Táo mèo được mọc rải rác trên khắp những cánh rừng vùng tây bắc với chiều cao trung bình chừng 7 – 10 m, thân rỗ, tán rộng.

Mùa thu hoạch táo mèo thường vào tháng 9 và tháng 10. Thời điểm này khắp các chợ huyện, đặc biệt là vùng chợ ga Yên Bái ngập tràn táo mèo tươi.

Như vậy, Để mua được táo mèo tươi chất lượng tốt nhất. Quý khách nên bố trí thời gian lên Yên Bái bào tháng 9, tháng 10. Hai tháng được coi là mùa thu hoạch táo mèo.

Làm sao để mua được táo mèo loại tốt nhất

Hiện nay vì nhu cầu mua táo mèo tươi ngày càng nhiều mà nhiều lái thương đã tìm cách trộn táo mèo kém chất lượng, táo mèo được nhập từ Trung Quốc để bán cho khách hàng những người kém hiểu biết về táo mèo.

Chính vì thế câu hỏi “Làm sao để mua được táo mèo loại tốt nhất?” được đông đảo người mua đặt ra.

Theo kinh nghiệm của dân bản địa thì nên lựa chọn những loại quả nhỏ, xấu xí, thậm chí là sâu bởi đây là loại táo mèo ngon, có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là một kinh nghiệm cho người muốn mua táo mèo.

Ngoài ra quý khách có thể căn cứ vào hình dáng, màu sắc, nên lựa chọn những quả táo mèo có lớp vỏ ngoài sần, ráp, màu xanh. Căn cứ vào vị táo mèo, thử ăn một quả nếu có vị chua, hơi chát và không quá ngọt đó là táo mèo chất lượng. Căn cứ vào độ cứng mềm khi táo mèo chất lượng có vỏ săn chắc, khi héo vỏ cũng săn lại, màu kém tươi 1 chút.

Để đảo bảo mua được loại táo mèo ngon chất lượng tốt nhất. Quý khách cũng có thể tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng.

Trúc Bạch tự hào là đơn vị thua mua trực tiếp táo mèo từ các hộ dân trồng, thu hái táo mèo ở khu vực Yên Bái uy tín. Táo mèo do chúng tôi cung cấp đã kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng nên rất an toàn và không lo lắng về chất lượng táo mèo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: http://trucbach.me/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Xem thêm:

Rượu ba kích tím Quảng Ninh

Rượu ba kích tím Quảng Ninh

Rượu ba kích được ngâm từ rượu gạo men ta được ngâm với củ ba kích tím lấy từ vùng cao của Quảng Ninh, đặc biệt thơm ngon có mùi vị đặc trưng riêng rất tốt cho sức khỏe.
 
Rượu táo mèo thơm ngon từ Yên Bái

Rượu táo mèo thơm ngon từ Yên Bái

Rượu Táo Mèo có màu nâu đỏ hoặc nâu đậm, nhìn sóng sánh rất đẹp mắt, có vị thơm, vị chua chua chát chát của Táo Mèo và vị nồng êm của rượu kim sơn.
 
Rượu chuối hột rừng Hà Giang

Rượu chuối hột rừng Hà Giang

Rượu chuối hột được ngâm từ 6 tháng trở lên với loại chuối hột rừng đến từ Hà Giang nên rượu có màu đỏ hoặc nâu đậm, có vị ngọt, uống rất êm và dịu.
 

Nhận xét