Ngâm ba kích cho ông xã, một người khỏe hai người vui!

Thời đại bây giờ, ông chồng nào cũng tất bật lo cơm áo gạo tiền cho vợ con, lại quay cuồng trong thức ăn có chất ung thư, môi trường bị ô nhiễm nặng nề… cho nên ngày càng không được khỏe trong chuyện ấy cũng là lẽ đương nhiên.

Vậy nên, theo mình thì là phận nữ, chị em chúng ta cần phải quan tâm chăm sóc chồng gấp nhiều lần so với các cụ ngày xưa. Sự quan tâm này cũng là thiết thực thôi, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chính cảm xúc của phái mình.Có một ông chồng khỏe mạnh chuyện ấy, cũng là chuyện sau này con cái mình sinh ra khỏe mạnh hơn, có nhiều gen trội tốt đẹp của bố mẹ hơn.

Dù vậy, chăm sóc cho chồng phải đúng cách. Như chị bạn cùng cơ quan mình, sau chuyến công tác Sơn La, đã mua một loại rễ cây rừng về ngâm rượu cho chồng. Người dân ở đó hết lời ca ngợi về công dụng thần kì của loại rễ cây đó.

 

ruou-ba-kich-1


Phải công nhận là cái thứ rượu mọi người truyền tai nhau lại có công hiệu cực kì tốt trong chuyện phòng the của vợ chồng. Ông xã mình khỏe hơn hẳn sau khi dùng thứ rượu này. Ảnh minh họa
Tuy vậy, đến khi ông chồng của chị thưởng thức thứ thần dược này, thì ngay lập tức anh đau đầu, buồn nôn, chả khác gì ngộ độc thức ăn cả. May mà anh uống ít, nên chưa bị rượu thuốc giả ngấm nặng vào người.

Biết thế, nên em không bao giờ thử những cái gì mới toanh, mình chưa hiểu mô tê răng rứa gì về nó. Em dùng thứ an toàn, mà ở nhà, mẹ cũng ngâm cho bố em một lọ, đó là rượu ba kích.

Ba kích thì dễ mua, em thường nhờ mẹ mua ở quê gửi lên. Ngay cả rượu cũng vậy, em không tin tưởng những cửa hàng bán rượu trên Hà Nội, nên phải nhờ bác em nấu riêng một can to mang lên dùng dần.

Em cũng làm ba kích cẩn thận lắm, bỏ lõi, phơi khô, xao vàng. Rồi em ra hàng thuốc Bắc mua thêm hà thủ ô cùng một số vị thuốc khác để ngâm kèm. Chẳng mấy mà bình rượu của em dùng được.

Mỗi bữa ăn em chỉ rót một chén nhỏ cho chồng uống, vừa kích thích ăn ngon miệng, lại vừa là bài thuốc một người khỏe, hai người vui. Từ hôm uống rượu ba kích, chồng em cũng sung hơn hẳn, da dẻ hồng hào thêm.

Kinh nghiệm của gia đình em là như vậy, bài thuốc giúp chồng khỏe hơn, đơn giản, dễ làm. Mong kinh nghiệm này giúp ích được cho mọi người nhé!

Nhận xét