Những tác dụng của ba kích đối với sức khỏe con người

Chắc hẳn ai cũng biết tác dụng tuyệt vời của rượu ba kích tím Quảng Ninh đối với sức khỏe của cánh mày râu. Thế nhưng ba kích còn có rất nhiều tác dụng khác mà chắc hẳn không nhiều người biết.

 

Bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin chia sẻ về những tác dụng của ba kích đối với sức khỏe con người. Hi vọng với bài chia sẻ tác dụng của ba kích sẽ giúp quý khách phần nào hiểu hơn về ba kích và các sử dụng hợp lý.

 

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến tác dụng của ba kích. Hãy liên hệ với Trúc Bạch chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp, tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

 

 

Những tác dụng của ba kích đối với sức khỏe con người

===>> Thứ nhất: Tác dụng của ba kích đầu tiên là huyết áp cao: Ba kích, Tiên mao, Dâm dương hoắc, Tri mẫu, Hoàng bá, Ðương quy, mỗi vị 12g, nước 600ml, sắc còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày, thời gian điều trị là 3 tháng.

 

===>> Thứ hai: Lưng gối mỏi đau, mặt trắng nhợt nhạt, chân tay lạnh: Ba kích, Tục đoạn, Bổ cốt chi mỗi vị 12g, Hồ đào nhục 5 quả sắc uống hoặc tán bột nóng.

 

===>> Thứ ba: Thận hư, dương uý, di tinh: Ba kích, Thục địa, mỗi vị 15g. Sơn thù du, Kim anh mỗi vị 12g sắc uống.

 

===>> Thứ tư: Trị thận hư, di liệu, đi tiểu nhiều lần: ba kích 12g, sơn thù du 12g, thọ tu tự 12g, tang phiêu tiêu 12g. Sắc uống hoặc tán bột uống.

 

===>> Thứ năm: Tác dụng của ba kích tiếp theo là Bổ thận, tráng dương: Ba kích 30g, thịt trai 300g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Thịt trai rửa sạch, thái miếng. Ba kích rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nước đã đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 3 giờ, nêm gia vị là dùng được. Ăn cùng với cơm.

 

===>> Thứ sáu: Hỗ trợ điều trị liệt dương: Ba kích đã bỏ lõi 40g, thục địa, nhục thung dung, ngũ vị tử 20g, nhân sâm 10g, 1 lít rượu trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, sấy khô rồi cho vào bình ngâm với rượu trong vòng 1 tuần là có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20ml.

 

===>> Thứ bảy: Trị thận hư, đau lưng: Ba kích 16g, ngũ vị tử 6g, đảng sâm12g, thục địa 12g, nhục thung dung 12g, long cốt 12g, cốt toái bổ 12g. Tất cả các vị thuốc nghiền thành bột mịn, luyện với mật ong làm hoàn. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 12g, chiêu với nước.

 

===>> Thứ tám: Một tác dụng của ba kích nữa là chữa đau lưng, chân tê, chân yếu, mỏi ở người già: Ba kích, xuyên tỳ giải, nhục thung dung, đỗ trọng, thỏ ty tử (lượng bằng nhau). Đem tán nhuyễn, trộn với mật làm viên hoàn. Mỗi lần uống 8g, ngày 2 lần với nước ấm.

 

===>> Thứ chín: Chữa đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối do thận hư, phong thấp: Ba kích 50g, dâm dương hoắc 50g, kê huyết đằng 50g, đường phèn 30g, rượu trắng 750ml. Ngâm trong 1 tuần là dùng được. Dùng uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20ml.

 

===>> Thứ mười: Tác dụng của ba kích tiếp theo Trị bụng đau, tiểu không tự chủ: Ba kích (bỏ lõi), Nhục thung dung, Sinh địa đều 60g, Tang phiêu tiêu, Thỏ ty tử, Sơn dược, Tục đoạn đều 40g, Sơn thù du, Phụ tử (chế), Long cốt, Quan quế, Ngũ vị tử đều 20g, Viễn chí 16g, Đỗ trọng (ngâm rượu, sao) 12g, Lộc nhung 4g. Tán bột, làm hoàn 10g. Ngày uống 2-3 hoàn (Ba Kích Hoàn – Chứng Trị Chuẩn Thằng).

 

Lưu ý: Để tác dụng của ba kích đạt hiệu quả cao thì bạn nên lưu ý không dùng khi rong kinh, kinh sớm. Người âm hư quá vượng, đại tiện táo bón không nên dùng. Tác dụng của cây ba kích trong việc ngâm rượu có tính hàn nên nếu uống nhiều, đàn ông dễ bị “Tào tháo đuổi”.

 

Với những tác dụng của ba kích đối với sức khỏe con người trên. Thiết nghĩ mỗi người nên tìm hiểu và có cách sử dụng hợp lý để đạt sức khỏe tốt nhất. Trong các tác dụng của ba kích thì tác sử dụng rượu ba kích là có tác dụng tốt nhất.

 

 

Địa chỉ bán rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua rượu ba kích tím Quảng Ninh chính hãng chất lượng tốt nhất với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với công ty rượu Trúc Bạch (Đơn vị sản xuất và phân phối rượu hàng đầu tại Việt Nam đã được bộ Y TẾ công nhận và cấp phép hoạt động).

 

Hiện nay chúng tôi đang phân phối trên thị trường là rượu ba kích tím đóng chai loại 300ml, 500ml. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp rượu ba kích bán theo lý, Bình rượu ngâm ba kích, ba kích tím tươi nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng.

 

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm liên quan đến ba kích thì tại Trúc Bạch còn cung cấp các dòng sản phẩm đồ ngâm khác như rượu táo mèo ngon chính hãng, rượu chuối hột rừng, v.v

Nhận xét