Phân biệt ba kích trắng và ba kích tím

Hiện nay trên thị trường có 2 loại ba kích chính, là ba kích trắng và ba kích tím. Vậy hai loại ba kích này khác nhau như thế nào, công dụng của mỗi loại ra sao, hãy cùng Trúc Bạch tìm hiểu nhé.

cach-phan-biet-ba-kich-trang-va-ba-kich-tim

Giống và khác của 2 loại ba kích trắng và ba kích tím

Giống ba kích trắng khó tìm hơn ba kích tím. Đặc biệt, bề ngoài ba kích trắng và ba kích tím không khác nhau là mấy, người mới vào nghề rất khó nhận biết. Đối với những người trong nghề lâu năm thì khác, rất dễ để nhận thấy ba kích tím có màu vỏ vàng đậm hơn, trong khi ba kích trắng có màu vỏ vàng nhạt. Và, phần thịt của ba kích trắng sẽ trắng toát dù non hay già, to hay nhỏ. Củ ba kích trắng tuy củ rất nhỏ, nhưng vỏ củ đã có những vết chấm li ti sùi lên rất già. Đem củ ba kích trắng ngâm rượu sẽ cũng cho ra màu tím nhưng tím nhạt hơn, không sánh bằng ba kích tím. Độ ngon và công dụng với rượu của ba kích trắng cũng kém hiệu quả hơn nhiều lần.

Và không thể bỏ qua, hiệu quả bổ dưỡng của ba kích trắng không cao bằng ba kích tím. Do đó, giá ba kích trắng thường rẻ hơn một nửa giá ba kích tím trên thị trường. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, 90% ba kích rừng hiện nay là ba kích trắng. Ba kích tím chỉ có 10% là hàng rừng, còn lại toàn là ba kích trồng.

Cách nhận biết ba kích trắng và ba kích tím

Cách nhanh nhất để nhận biết ba kích trắng và ba kích tím là bẻ một mẩu củ ba kích ra, nếu bên trong có màu hồng – xám đen – tím nhạt – tím thẫm, đem ngâm với rượu mà ra nước màu tím thì là ba kích tím chuẩn. Ngoài ra, sau khi lấy phần thịt của ba kích thì phần lõi của những củ ba kích tím già thường có gai, trong khi ba kích trắng thì không. Như vậy củ ba kích già thì dễ phân biệt hơn, chỉ cần bẻ ra xem. Còn với củ ba kích non, cách phân biệt ba kích trắng và ba kích tím hơi khác một chút. Do củ ba kích non do tính chất chưa phát triển hết, bạn chỉ cần bẻ đôi, phơi phần thịt của củ ba kích non dưới nắng 30 phút. Nếu phần thịt của củ ba kích chuyển sang màu tím thì đó chính là ba kích tím thực. 

Trên đây chỉ là một số lý thuyết về cách phân biệt ba kích trắng và ba kích tím. Còn rất nhiều điều bạn cần lưu ý để mua cho đúng ba kích tốt, hãy liên hệ với công ty rượu Trúc Bạch – nơi chuyên bán ba kích tím chất lượng từ vùng núi Tiên Yên, Ba Chẽ, Quảng Ninh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Địa chỉ mua ba kích tím Quảng Ninh chính hãng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua ba kích tím Quảng Ninh chính hãng. Hãy liên hệ với công ty rượu Trúc Bạch (công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các đồ ngâm chính hãng chất lượng 100%) để nhận được giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Dòng sản phẩm được chúng tôi lựa chọn những của ba kích chất lượng nhất từ các cánh đồng ba kích tại Tiên Yên – Ba Chẽ - Quảng Ninh nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi và hướng dẫn cách ngâm củ ba kích đúng cách cho quý khách có nhu cầu.

Ngoài cung cấp củ ba kích tím tươi thì tại công ty rượu Trúc Bạch chúng tôi còn cung cấp các dòng rượu ba kích tím Quảng Ninh, rượu táo mèo Yên Bái, Rượu chuối hột rừng cho quý khách có nhu cầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty rượu Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: https://ruoubakich.vn/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Nhận xét