THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
Như các bạn đã biết dấm táo mèo tươi có công dụng rất tốt tới sức khỏe của con người. Có thể điều trị cho tim mạch, tốt cho gan và tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp,…
Nhưng đặc biệt hơn cả đó chính là dấm táo mèo có công dụng rất tốt cho làm đẹp, có thể làm giảm mỡ bụng, trị mụn, làm sáng da, trắng da.
Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết làm dấm táo mèo như thế nào cho hiệu quả nhất. Chính vì thế bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin chia sẻ về Quy trình làm dám táo mèo hiệu quả nhất.
>> Bước 1: vệ sinh táo
Đem táo rửa sạch rồi để nguyên quả ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 đến 45 phút hoặc sử dụng bình sục ozon cũng được.
>> Bước 2: sơ chế táo
Sau khi ngâm với muối thì vớt táo ra và để ráo nước. Đem bổ quả táo thành 2 hoặc nhiều phần. Việc bổ táo giúp đẩy nhanh quá trình hòa tan với nước của các dược chất trong táo.
Trước khi làm cần phải bổ đôi táo, không được để nguyên quả
Việc bổ táo là điều bắt buộc. Nếu để nguyên quả thì gần như dược chất sẽ không thoát ra được, và không làm được giấm táo.
Trong quá trình sơ chế táo tuyệt đối không bỏ hạt. Vì hạt táo là bộ phận hữu ích và có nhiều dược chất nhất. Nếu bỏ đi sẽ làm suy giảm rất nhiều chất lượng của bình giấm táo.
>> Bước 3: làm dấm táo
Cho táo đã sơ chế vào bình. Bóc vỏ chuối chín rồi để nguyên quả cho vào. Đổ nước ấm vào (dùng nước khoảng 40 độ, không dùng nước nóng quá hoặc lạnh quá).
Nếu muốn thúc đẩy qúa trình lên men nhanh hơn thì bạn cho 2 đến 3 thìa đường vào.
>> Bước 4: ủ dấm táo
Lấy khăn xô hoặc khăn mặt đã chuẩn bị phủ lên miệng bình rồi dùng dây thắt chặt lại. Việc phủ khăn sẽ giúp dung dịch có không khí để lên men và côn trùng cũng không xâm phạm được bình giấm táo của bạn.
Cách làm giấm táo đúng bài là phải phủ khăn xô ở phía trên để không khí có thể lọt vào trong. Từ đó thúc đẩy quá trình lên men của dấm táo, giúp mẻ dấm táo đạt chất lượng theo yêu cầu
Dấm táo không được đậy nắp mà chỉ được dùng khăn xô phủ lên
Lưu ý là tuyệt đối không được đậy nắp kín. Vì nếu đậy nắp kín thì không khí không vào trong được và không thể lên men. Việc này sẽ làm hỏng cả mẻ giấm táo của bạn.
>> Bước 5: kiểm tra và sử dụng thành phẩm
sau khoảng 30 ngày là ta đã có bình dấm táo hand made 100% của chính mình. Lúc này bạn lọc lấy dung dịch giấm táo rồi chắt ra chai để dùng dần.
Trong quá trình làm dấm táo sẽ thấy có váng màu trắng mốc nổi lên. Các bạn có thể yên tâm là bình giấm táo của mình vẫn an toàn và bạn chỉ cần hớt bỏ những váng đó đi là được.
Trên đây là Quy trình làm dấm táo mèo hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong làm dấm táo mèo phục vụ nhu cầu của các bạn.
Tuy nhiên trước hết bạn cần phải lựa chọn những quả táo mèo tươi chất lượng của vùng Tây Bắc để có được bình rượu thơm ngon nhất.
Nếu các bạn ở xa không có điều kiện lên vùng tây bắc lựa chọn táo mèo tươi. Có thể liên hệ với Trúc Bạch, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng đặc sản thiên nhiên ngâm rươu. Trong đó có táo mèo tươi được lựa chọn, sàng lọc kỹ càng từ vùng Yên Bái.
Chúng tôi cam kết cung cấp giá táo mèo tươi tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ giao hàng tận nhà cho quý khách và hướng dẫn cách sử dụng, ngâm rượu chi tiết để các bạn có thể sử dụng táo mèo tươi một cách hiệu quả.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty cổ phần Trúc Bạch
Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216
Website: https://ruoubakich.vn/
Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột
Nhận xét