Rượu Mận Tả Van -Mận máu chó

Rượu Mận Tả Van -Mận máu chó

Quả mận có vị chua ngọt, tính bình, có công dụng sinh tân lợi thủy, thanh can điều nhiệt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như âm hư nội nhiệt, hư lao cốt chưng, thủy thũng, tiêu khát… Chính vì thế, tác dụng của rượu mận đối với sức khỏe con người được nhân lên tối đa khi ta kết hợp mận với rượu – vốn là thức uống cực tốt với liều lượng thích hợp.

Rượu mận là thứ rượu tốt, không chỉ giúp tăng cường gân cốt, mà còn trị được chứng khó ngủ vào ban đêm. Với tác dụng tuyệt vời như thế, chắc hẳn, ai cũng mong muốn có trong nhà một bình rượu mận. Với bài chia sẻ như trên, chắc hẳn các bạn đã biết rõ cách ngâm rượu mận ngon. Hãy thử bắt tay vào làm và thưởng thức thành quả của mình nhé. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty rượu Trúc Bạch

Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình - Từ Liêm)

Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội
Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216

Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng - Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62

Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959

Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN
Điện thoại: Cô Lan - 0966 71 5568

https://ruoubakich.vn/
http://chuoihotrung.vn
http://bakichquangninh.com.vn
http://taomeoyenbai.vn

Dân gian ta có rất nhiều loại hoa quả ngâm rượu. Đặc điểm chung của loại rượu ngâm hoa quả là đều có những tác động tích cực đến sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh rượu ba kích, Rượu táo mèo, rượu chuối hột thì rượu mận bản Tả Van là một thức rượu mang tới những hiệu quả bất ngờ cho con người. Vậy tác dụng của rượu mận bản Tả Van là gì? Tại sao rượu mậnbản Tả Van lại được ưa chuộng đến vậy? 

Mận là cây ăn quả được trồng phổ biến ở vùng miền núi phía Bắc nước ta, kết quả vào mùa hạ. Theo Đông y, các bộ phận của câymận gồm quả, rễ, vỏ rễ, nhựa, lá, nhân hạt… đều có tác dụng chữa bệnh.

Quả mận có vị chua ngọt, tính bình, có công dụng sinh tân lợi thủy, thanh can điều nhiệt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như âm hư nội nhiệt, hư lao cốt chưng, thủy thũng, tiêu khát… Chính vì thế, tác dụng của rượu mận đối với sức khỏe con người được nhân lên tối đa khi ta kết hợp mận với rượu – vốn là thức uống cực tốt với liều lượng thích hợp.

Cách thức ngâm rượu Mận bản Tả Van:

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

Quả mận tươi:

Dù ngâm bất cứ loại thảo dược hay hoa quả nào, điều đầu tiên mà ai cũng phải chú ý là chất lượng của nguyên liệu. Dù cách ngâm rượu mận ngon chúng tôi cung cấp được bạn áp dụng đúng từng bước nhưng nếu chất lượng mận không đạt yêu cầu thì cũng không thể có được một bình rượu ngon.

Vì thế, ta cần kiểm tra nguồn gốc, tình trạng mận một cách kĩ lưỡng. Quả mận ngâm phải căng vỏ, sáng, không mang các vết bầm dập, sâu thối hoặc các dấu vết lạ.

Không nên chọn những quả chín đỏ, mềm ủng, thay vào đó là những trái chín vừa tới. Ta nên lựa những trái vẫn còn lớp phấn trắng bám trên quả, đây là những quả mới thu hái. Cuống mận phải còn tươi, không héo hay nhăn nheo để đảm bảo đây là mận mới với các thành phần trong trái chưa bị biến đỗi.

Bình ngâm rượu:

Có rất nhiều loại bình ngâm rượu khác nhau với kích thước, hình dạng, vật liệu … đa dạng nhưng không phài loại nào cũng thích hợp để ngâm rượu mận. Để có được một bình rượu ngon nhất, ta nên sử dụng các hủ sành, miệng không được quá lớn để tránh việc thoát hơi của rượu. Ngoài ra, ta có thể sử dụng bình thủy tinh để thay thế.

Rượu ngâm.

Tùy theo tửu lượng mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có quy định rượu ngâm mận phài có nồng độ nhất định, nhưng cách ngâm rượu mận ngon nhất là khi có rượu mang nồng độ từ 37 – 42 độ, rượu vừa không quá nhạt cũng không quá cao độ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

2. Cách ngâm rượu mận ngon

Có hai cách ngâm rượu mận ngon phổ biến và đượcc ưa thích nhất là : ngâm nguyên quả, và ngâm mận không nguyên quả.

Cách ngâm rượu mận ngon nguyên quả:

·       Rửa thật sạch mận bằng nước.

·       Sau đó, ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 20 phút để nước muối có thể sát trùng, đảm bảo vệ sinh một cách tuyệt đối.

·       Vớt mận lên và để đến khi ráo nước. Tiếp theo, hãy dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu càng nhanh ngấm, giúp rượu có hương vị đậm đà hơn.

·       Bỏ mận và đường vào trong bình ngâm. Cứ một lớp mận lại trải đều lên từng lớp đường theo tỉ lệ 1kg mận/400g đường.

·       Ngâm trong thời gian 4 ngày, trong bình sẽ cho ra một loại nước siro mận. Sau đó, các bạn đổ lượng rượu vừa đủ vào bình để ngâm. Phần siro nếu để lại để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau khoảng 3 tháng, ta sẽ có được một bình rượu mận thơm ngon. Còn nếu bạn lọc bỏ đi phần siro đó, thì trong thời gian 6 tháng, bạn mới có thể sử dụng được.

Cách ngâm rượu mận ngon không nguyên quả

·       Cũng như cách thứ nhất, bạn phải rửa mận thật sạch để đảm bảo vệ sinh.

·       Dùng dao cắt trái mận ra làm bốn phần. Ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 01 tiếng rồi vớt lên để cho mận thật ráo nước.

·       Cho mận vào trong bình ngâm rồi trải đường, thời gian ngâm đều giống như cách trên: Cứ 1kg mận tương ứng với 400g đường. trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Ưu điểm của cách ngâm rượu mận ngon này giúp rượu nhanh chóng thấm vị quả, vừa mang được hương vị đặc trưng vừa rút ngắn được thời gian ngâm.

Tác dụng tuyệt vời của rượu mận bạn nên biết

Rượu mận là thứ rượu tốt, không chỉ giúp tăng cường gân cốt, mà còn trị được chứng khó ngủ vào ban đêm. Với tác dụng tuyệt vời như thế, chắc hẳn, ai cũng mong muốn có trong nhà một bình rượu mận. 

Nhận xét