Rượu táo mèo- Tâm tình hai miền xuôi ngược

ruou-truc-bach

Con gái đi tình nguyện gần nửa tháng tại Mù Căng Chải, Yên Bái khi về lẽo đẽo xách một bao tải nhỏ:

- Gì mà nặng vậy con?

- Dạ, quà cho bố đó ạ!

Món quà của con là 10kg táo mèo của đồng bào Mông được hái đúng một ngày trước khi con lên xe về Hà Nội. Bố mừng lắm. Bố nâng nui từng trái táo còn nguyên cả nhựa, ngâm cùng rượu nếp cái hoa vàng men thơm lừng. Bố ấp ủ hơi men gần 1 năm cho đến tận ngày Giỗ cụ đợi các cô bác ở xa về mới cùng nhấp những chén rượu đầu tiên. Hương men nếp cay nồng của miền xuôi, vị táo chan chat mà thanh thanh của miền ngược. Thêm vào đó là tấm lòng của cô con gái đầu lòng dành cho bố. Chén rượu cay thơm làm tất cả họ hang hôm ấy ai cũng xuýt xoa…

Tuy nhiên, không phải người con nào cũng may mắn có dịp được đến với vùng núi cao Tây Bắc của đất nước để tận tay mang những trái táo mèo vượt hơn 400km về làm quà cho cha. Nhưng chắc chắn rằng, mọi người con đều có thể tự tay mời những chén rượu táo mèo đong đầy yêu thương muốn tới những người thân trong gia đình mình như thế. Câu chuyện về sản phẩm Rượu táo mèo của thương hiệu VUA RƯỢU có thể cũng chỉ bắt đầu từ những điều rất đỗi bình dị, thân thương đến vậy.

ram-thang-giang-2

Từ những trái táo mèo thượng hạng của đồng bào người Mông được phát triển trong điều kiện địa lí thuận lợi: 1000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình năm từ 20-22 độ C, chúng tôi chọn lựa để có được những nguyên liệu đỉnh cao. Để sản phẩm thực sự trở thành một phần quốc túy, chúng tôi tin dùng rượu nếp cái hoa vàng men ta chính cống để có được hơi men thật nhất, “Việt” nhất, đủ mạnh để níu lòng tất cả những ai đã từng một lần chạm môi. Bên cạnh việc trở thành một món quà tinh thần vô giá, sản phẩm Rượu táo mèo còn đóng vai trò như một vị thuốc bổ, tác dụng làm giảm những cơn đau xương khớp (đặc biệt ở người già) mỗi khi đổi mùa.

60342815_2309896479250839_4080612981564506112_n

Từ những giá trị cốt lõi như vậy, sản phẩm Rượu táo mèo của thương hiệu VUA RƯỢU đã thực sự đi vào đời sống của người dân Hà Nội. Chúng tôi vinh dự được có mặt trong những phút giây đoàn viên, trong những khoảnh khắc bằng hữu gặp mặt, và trong cả tấm lòng con người gửi muốn trao nhau.

Hãy đến với chúng tôi để chúng tôi, hãy kể cho chúng tôi để chúng tôi được viết tiếp câu chuyện của VUA RƯỢU từ chính những câu chuyện của bạn…

Nhận xét