Sáu loại dược thảo có thể ngâm với chuối hột

Chắc hẳn mọi người đã biết đến rượu chuối hột với hương thơm vị ngọt cảm giác rất dễ uống, nếu sử dụng đúng liều lượng, đúng cách còn có thể chữa được nhiều loại bệnh thường gặp.

Thế nhưng gần đây, Ruoubakich nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến chuối hột có thể ngâm chung với những dược thảo gì để vẫn giữ được vị thơm ngọt của rượu mà tăng độ hiệu quả của rượu ngâm chuối hột.

Bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin được chia sẻ một số thông tin về các loại dược thảo có thể ngâm với chuối hột, để bình ngâm rượu của bạn trở nên ngon hơn, đậm đà hơn.

Những loại dược thảo có thể ngâm với chuối hột

Thứ 1. Ngâm kết hợp với ba kích tím tươi hoặc khô

Rất nhiều người có hỏi ba kích tím tươi có ngâm được với chuối hột hay chuối hột ngâm với ba kích có ngon hay không. Thực sự ba kích ngâm chung với chuối hột rất ngon. Xen lẫn vị ngọt của chuối hột vị thanh mát của ba kích sẽ làm tăng hương vị rượu lên.

Thứ 2. Ngâm kết hợp với nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có vị chát hơi đắng khi ngâm kết hợp với chuối hột có vị ngọt thơm sẽ làm cho rượu nấm ngọc cẩu thêm phần thơm ngon và dễ uống với những người lần đầu thử loại rượu nấm ngọc cẩu này.

Thứ 3. Ngâm kết hợp với thang thuốc Amakong

Nếu khi bạn ngâm amakong mà không muốn cho mật ong hoặc đường vào ngâm cùng. Và lúc đó bạn phải nghĩ ngay tới chuối hột cho ngâm cùng sẽ làm giảm vị chát vị hăng của thang thuốc giúp dễ uống hơn.

Thứ 4. Ngâm với hà thủ ô

Vị đăng có trong hà thủ ô sẽ giảm nếu bạn cho thêm một chút chuối hột khô vào ngâm cùng sẽ làm tăng hương vị và vừa giúp dễ uống hơn.

Thứ 5. Ngâm chung với bạch tật lê

Bạch tật lê vị thuốc cường dương cực kỳ tốt tuy nhiên lại hơi khó uống nếu ngâm độc vị. Ở đây bạn có thể cho thêm một chút chuối hột vào cho dễ uống.

Thứ 6. Ngâm chung với cây mật nhân

Mật nhân có vị đắng nếu ngâm chung với chuối hột sẽ giảm vị đắng của cây mật nhân làm dễ uống hơn rất nhiều.

Vì chuối hột là vị thuốc lành tính nên ngoài những thảo dược trên, bạn có thể ngâm rượu với những loại thảo dược khác. Đặc tính của chuối hột là vị ngọt nên những dòng rượu ngâm nào hơi khó uống bạn có thể cho thêm 1 chút chuối hột khô vào để có thể dễ uống hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua chuối hột rừng khô từ Hà Giang. Hãy liên hệ với Ruoubakich.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các đồ ngâm rượu đặc sản thiên nhiên với giá ưu đãi tốt nhất.

Nhận xét