Tác dụng của chuối hột rừng quả là thần kỳ

Tác dụng của chuối hột rừng được đánh giá là cực kỳ tốt cho sức khoẻ của mọi người sử dụng nó.Tuy nhiên tác dụng như thế nào, những bài thuốc nào mà bạn có thể áp dụng được dễ dàng? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác dụng của chuối hột tốt như thế nào khi người sử dụng khoa học và điều độ.

Tác dụng của chuối hột khi đươc sử dụng làm thuốc

Chuối hột có khả năng chữa sỏi thận, sỏi bàng quang : Đây là tác dụng rất nổi tiếng của chuối hột mà hầu như ai cũng biết. Bẳng cách sử dụng hạt chuối hột rang thậ giòn sau đó giã nát. Pha hạt chuối hột đã giã nát với nước và uống trong nhiều ngày. Các chất trong hạt chuối hột sẽ có tác dụng bào mòn sỏi thận, sỏi bang quang. Những người bị sỏi thận có thể quan sát thấy được cặn sỏi ở đáy bô khi đi tiểu.

Công dụng trị bênh táo bón của chuối hột : Nếu bị táo bón hãy lấy chuối hột chín nướng lên và ăn , chỉ sau khoảng 30 phút là sẽ có thể đại tiện dễ dàng

Công thức trị gút với chuối hột : Quả chuối hột rừng 3 g, củ ráy rừng 4 g, khổ qua 1 g, tì giải 2 g. Sao vàng hạ thổ, sắc uống.

Dễ dàng trị dứt điểm hắc lào với chuối hột : Bạn có thể sử dụng chuối hột xanh sát trực tiếp lên vết hắc lào. Nhựa của chuối hột sẽ có tác dụng tiêu diệt khuẩn nấm ở vết hắc lào và bạn sẽ khỏi hẳn.

chuoi-hot-rung(2)

Trị dứt điểm viêm loét dạ dày : Một tác dụng cực kỳ hữu ích của chuối hột rừng đó là trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Hãy sử dụng chuối hột phơi khô sau đó nghiền thành bột min và uống hàng ngày sẽ hét bị viêm loét.

Tác dụng tẩy giun của chuối hột : Hãy ăn chuối hột lúc bạn đang đói nếu bạn muốn tẩy giun ra ngoài. Đây là cách cực kỳ hiệu nghiệm mà không cần dùng đến thuốc giun, cực kỳ an toàn. Những lưu ý đừng ăn quá nhiều chuối hột chín khi đói, có thể nó sẽ làm bạn bị đau dạ dày đấy.

Tác dụng chữa nhức mỏi, đau lưng, xương khớp của rượu chuối hột : Chuối hột ngâm với rượu thành rượu chuối hột, nếu sử dụng một cách điều độ rượu chuối hột (mỗi bữa 2-3 chén nhỏ) sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Nó vừa giúp lưu thông khí huyết vừa có tác dụng làm giảm những cơn đau lưng, đau cột sống và các khớp.

Chuối hột rừng tại Việt Nam hiện nay khá nhiều, ngoài nguồn chuối tự nhiên cũng có nhiều vườn chuối hột rừng được người dân trồng để phát triển kinh tế. Nếu có điều kiện hãy mua một vào buồng chuối hột rừng về nhà. Với tác dụng tuyệt vời của chuối hột như trên đã nêu thì việc bạn bỏ ra một số tiền nhỏ để mua về một buồn chuối hột là hoàn toàn xứng đáng.

ien-he-ruou-ba-kich

Nếu không mua được chuồi hột rừng tươi mà bạn lại đang có nhu cầu ngâm rượu chuối hột. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để mua rượu chuối hột rừng khô đã đóng túi sẵn. Về nhà bạn chỉ việc rửa qua và cho vào ngâm. Mùi vị và những tác dụng khá tốt của chuối hột nói chung và rượu chuối hột nói riêng sẽ làm hài lòng bạn và hoàn toàn đáng với công sức bạn sẽ bỏ ra để ngâm bình rượu đó.

Xem thêm : Cách chữa sỏi thận bằng chuối hột hiệu quả tốt cho sỏi nhỏ

Nhận xét