Tác dụng của táo mèo và rượu táo mèo nhiều người chưa biết

Táo mèo một loại quả mà chỉ có các tỉnh vùng núi phía bắc mới có là một loại quả có giá trị kinh tế khá cao được các bà con ở vùng này trồng rất nhiều. Táo mèo có vị chat, ăn thường không ngon, nhưng khi được sơ chế được ngâm tẩm thì táo mèo lại cho ra những vị rất ngon và có tác dung rất tốt cho sức khỏe. Rượu táo mèo có lẽ đã cực kỳ quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là cánh mày râu thi thoảng ngồi cùng bạn bè, người thân nhậu thì rượu táo mèo là loại rượu quen thuộc nhất. Vậy công dụng của quả táo mèo là gì, tác dụng của rượu táo mèo ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tác dụng của táo mèo, tác dụng của quả táo mèo tươi

Táo mèo tươi có tác dụng  vô cùng lớn trong đông y, giúp chữa được rất nhiều bệnh giống như cái tên thần dược của nó. Bây giờ nó là loại quả được dùng phổ biến với nhiều cách dùng khác nhau như là dùng để ngâm rượu, làm dấm, ngâm siro,...

Trong thành phần của quả táo mèo có rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe con người. Loại quả này có tác dụng tiêu hóa thức ăn tích trệ, tán ứ huyết, sát trùng, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, hạ huyết áp, giảm cholesterol, kháng khuẩn tốt, bảo vệ gan, chống ung thư... Chính vì thế táo mèo là thành phần có mặt trong rất nhiều bài thuốc đông y quý.

Trong y học hiện đại người ta cũng đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, các hợp chất quý có trong quả táo mèo có công dụng trị các bệnh về tim mạch, giảm mỡ máu, bảo vệ tim và tăng cường tuần hoàn não cực kỳ tốt cho sức khỏe. Như vậy có thể nói rằng quả táo mèo có tác dụng cực kỳ lớn, rất tốt cho sức khỏe của con người.

ruou-tao-meo

Táo mèo và những cách chế biến đơn giản mang lại hiệu quả cao

Không cần những bài thuốc phức tạp, táo mèo được chế biến một cách đơn giản cũng có thể cho ra những sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng một cách điều độ. Không như củ ba kích phải biết cách chế biến phù hợp mới có hiệu quả. Dưới đây là một số cách sơ chế đơn giản táo mèo có thể làm được tại nhà.

  • Làm giấm táo mèo
  • Táo mèo ngâm mật ong
  • Táo mèo nấu cháo gạo tẻ
  • Táo mèo ngâm đường
  • Táo mèo ngâm rượu

Tất cả những cách trên đều là những cách chế biến đơn giản táo mèo. Trong những bài viết tới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn, hãy đón xem nhé

Rượu táo mèo có tác dụng như thế nào với sức khỏe của người uống

Như đã nói ở trên rượu táo  mèo cũng là một cách sơ chế đơn giản táo mèo để có những sản phẩm có lợi cho sức khỏe sử dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên phải khẳng định một điều là mọi thứ đều phải sử dụng điều độ thì mới có hiệu quả tốt, không lên quá lạm dụng.

Rượu táo mèo có tác dụng kích thích tiêu hóa, giả mỡ mãu, tăng cường tuần hoàn não, chống oxy hóa và rất tốt cho tim mạch. Rượu táo mèo có vị thơm và rất dễ uống. Có nhiều cách ngâm rượu táo mèo khác nhau được áp dụng. Có thể ngâm rượu với táo mèo khô hoặc cũng có thể ngâm rượu với táo mèo tươi và cho thêm đường. Hai cách ngâm khác nhau cũng cho ra hai vị rượu khác nhau. Ngâm táo mèo tươi được những người trẻ hay làm bởi nó dễ uống và thơm, còn táo mèo khô được những người lớn tuổi hay làm theo cách này hơn.

Nói tóm lại dù ngâm theo cách nào thì rượu táo mèo vẫn cho tác dụng khá tốt với sức khỏe nếu ngâm đúng thời gian và sử dụng đúng liều lượng vửa phải không quá nhiều.

Công dụng của táo mèo thì rất nhiều, các bài thuốc từ táo mèo cũng  vậy. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu sơ qua về những công dụng của rượu táo mèo cũng như của táo mèo. Trong những bài viết chi tiết tới đây chúng ta sẽ cùng nhau là rõ hơn những vấn đề này. Các bạn hãy đón đọc những bài viết sau của chúng tôi nhé.

Xem thêm :  Công dụng của ba kích tím và rượu ba kích nhiều người chưa biết

Nhận xét