Tại sao không nên dùng rượu nếp ngâm rượu?

Gần đây có rất nhiều người sử dụng rượu nếp (Đặc biệt là rượu nếp hoa vàng) để ngâm rượu với các loại đặc sản thiên nhiên như ba kích, táo mèo, chuối hột. Thế nhưng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Trúc Bạch khuyên bạn không nên dùng rượu nếp để ngâm rượu, đặc biệt là ngâm với các loại đặc sản thiên nhiên.

Vậy tại sao không nên dùng rượu nếp ngâm rượu? Lấy rượu nếp để ngâm ba kích, táo mèo, chuối hột liệu có tốt không? Bài viết hôm nay, Trúc Bạch sẽ làm rõ vấn đề này để các bạn có thể hiểu, và lựa chọn loại rượu tốt nhất để ngâm đặc sản thiên nhiên.

Tại sao không nên dùng rượu nếp ngâm rượu

Như các bạn đã biết rượu nếp là loại rượu thượng hạng, được coi là đặc sản truyền thống của Việt Nam. Rượu được làm từ gạo nếp lên men và được đem đi chưng cất để lấy rượu. Rượu có hương thơm của gạo nếp rất đặc trưng và hấp dẫn, vị ngọt cay của nếp mang đến sự đậm đà, dễ uống.

Tuy nhiên khi ngâm với các loại đặc sản thiên nhiên như củ ba kích hay táo mèo khô, chuối hột rừng thì rượu lại có mùi thơm quá mức lẫn áp các mùi của nguyên liệu ngâm. Chính vì thế mà khi bạn dùng rượu nếp để ngâm rượu sẽ không thể cảm nhận hết được mùi vị đặc trưng của loại rượu ngâm.

Cũng chính vì thế mà ở Trúc Bạch, chúng tôi không sử dụng rượu nếp để ngâm mà sử dụng loại rượu gạo men ta để làm nổi bật lên mùi vị thơm ngon của nguyên liệu ngâm.

Như vậy lý do chính vì sao không nên dùng rượu nếp để ngâm rượu đó chính là mất đi mùi vị đặc trưng của nguyên liệu ngâm. Chứ bạn cũng có thể sử dụng loại rượu này để ngâm không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và không làm giảm chất lượng của rượu nếp.

Nên sử dụng rượu gì để ngâm đặc sản thiên nhiên.

Như đã giới thiệu ở trên, Thì bạn chỉ nên sử dụng rượu gạo men ta (hay còn gọi là rượu trắng) hoặc dùng rượu vodka để ngâm. Như vậy bạn mới có thể thưởng thức được mùi vị đặc trưng của đồ ngâm rượu.

Trong đó chúng tôi khuyến kích bạn nên sử dụng rượu gạo men ta có nồng độ từ 35 – 40 độ. Vì ở nồng độ này phù hợp rượu không quá nặng nên rất dễ uống.

Như vậy các bạn đã biết lý do tại sao không nên ngâm rượu nếp với đặc sản thiên nhiên. Chúc bạn có những bình rượu ngâm đặc sản thiên nhiên tốt nhất.

Nếu bạn không có thời gian để ngâm rượu. Hãy liên hệ với Trúc Bạch, chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp rượu ngâm đặc sản thiên nhiên như rượu ba kích, rượu táo mèo, rượu chuối hột mang đậm hương vị thơm ngon đặc trưng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: http://trucbach.me/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Nhận xét