Tìm hiểu củ ba kích – cây thuốc ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương

Ba kích tím là một dược liệu khi dùng để ngâm rượu có tác dụng nâng cao khả năng hoạt động tình dục, cường dương, bổ thận, gân cốt tốt. Bài viết này sẽ cùng các bạn đi Tìm hiểu củ ba kích – cây thuốc ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương.

1. Củ ba kích tím là gì?

Củ ba kích tím là một dược liệu quý hiếm. Đây là cây thuốc có tác dụng bổ thận tráng dương, thường mọc ở một số vùng núi phía bắc nước ta. Tùy theo từng vùng khác nhau mà ba kích sẽ có tên gọi khác nhau nhưng tên gọi ba kích tím, củ ba kích thiên được gọi phổ biến nhất. Theo khoa học, cây ba kích có tên gọi là Radix Morindae. Ba kích tím thường mọc hoang ở vùng đồi núi. Tuy nhiên, gần đây người dân đã bắt đầu trồng cây ba kích tím để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

Cây ba kích tím là một trong những cây thuộc dòng họ cây cà phê có lá màu tím, thân của cây ba kích tím thì nhỏ dạng thân dây leo. Rễ hay củ ba kích có dạng chùm, chính là nguyên liệu mà chúng ta thường sử dụng để ngâm rượu.

2. Tác dụng của củ ba kích tím

Củ ba kích tím được biết đến nhiều công dụng khác nhau, được dân gian và các bác sỹ Đông Y rất ưa chuộng. Sau đây chúng ta sẽ kể ra một vài tác dụng phổ biến của củ ba kích tím:

Ba kích tím có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới. Người sử dụng rượu ngâm ba kích giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Sử dụng củ ba kích tím còn có khả năng điều trị bệnh huyết áp cao. Củ ba kích tím ngâm rượu giúp lưu thông huyết áp, ổn đình đường huyết tốt cho người mắc bệnh huyết áp cao. Là một trong những vị thuốc quan trọng trong những thang thuốc điều trị huyết áp, ba kích tím được giới Đông y sử dụng như là một phần không thể thiếu trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Với khả năng giúp tăng các chất bổ sung cho xương khớp, người già và chung tuổi sử dụng củ ba kích tím giúp trị bệnh mỏi gối, đánh bay triệu chứng phong thấp đau nhức, tay chân bị lạnh. Đây là tác dụng của củ ba kích tím rất tốt cho người già mắc bệnh về xương.

Ba kích tím không như nhiều người nghĩ chỉ sử dụng cho nam giới mà đây là một vị thuốc thực sự hữu ích cho cả nữ giới. Phụ nữ bị tử cung lạnh, đau bụng dưới sử dụng củ ba kích tím sẽ giúp cải thiện tình hình. Không nhưng vậy, phụ nữ sử dụng ba kích tím có khả năng trẻ hóa, giúp giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

Củ ba kích tím cũng giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, trị chứng lạnh cảm.

3. Không nên sử dụng ba kích tím trong trường hợp

Người suy gan thận nặng cần chú ý không nên sử dụng củ ba kích tím. Có thể gây nên những biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn.

Do củ ba kích tím là sản phẩm Đông y nên khi sử dụng củ ba kích chúng ta cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ đông y để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Xem thêm:

Cung cấp rượu ba kích tím Quảng Ninh

Cung cấp rượu ba kích tím Quảng Ninh

Công ty rượu Trúc Bạch cung cấp rượu ba kích tím Quảng Ninh chất lượng cực ngon cam kết uống không đau đầu, giá cả phải chăng, giao hàng trên Toàn Quốc.
 
Bán rượu táo mèo ngon chính hãng tại Hà Nội giá rẻ

Bán rượu táo mèo ngon chính hãng tại Hà Nội giá rẻ

Trúc Bạch bán rượu táo mèo ngon chính hãng tại Hà Nội giá rẻ. Cam kết rượu chất lượng cao, có màu nâu đậm, vị thơm, vị chua chát của Táo Mèo, ngâm từ 1 năm trở lên.
 
Rượu chuối hột rừng Hà Giang chính gốc

Rượu chuối hột rừng Hà Giang chính gốc

Trúc Bạch cung cấp rượu chuối hột rừng Hà Giang chính gốc được ngâm sẵn và đóng chai rất an toàn cho người sử dụng. Rượu được ngâm trên 1 năm mới đem ra sử dụng.
 

Nhận xét