THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
THƯƠNG HIỆU TỪ 1987 ĐẾN NAY
Để ngâm rượu ba kích, bước đầu tiên là các bạn phải biết cách chế biến củ ba kích tươi để ngâm rượu. Bởi thịt củ ba kích chính là phần bên ngoài, còn lõi củ ba kích là phần gỗ xơ cần loại bỏ để rượu ngâm ba kích được thơm ngon
Tuy nhiên, Việc rút lõi ba kích là công việc rất khó khăn. Nhất là đối với những người không có kinh nghiệm. Chính vì thế bài viết hôm nay, Trúc Bạch xin được chia sẻ bài viết: “Tổng hợp những cách chế biến ba kích tươi” trước khi ngâm rượu. Để các bạn có thể nắm bắt cách chế biến ba kích tươi tốt nhất.
Cách này chỉ có thể làm được với củ Ba Kích Tím Trồng .Do chỉ được trồng 3-4 năm là thu hoạch nên củ Ba Kích khá mềm.Mặt khác Ba Kích Trồng trong phần thịt có hàm lượng nước khá lớn nên việc bóc bỏ lõi dễ hơn Ba Kích Rừng rất nhiều
Một số người bán Ba Kích Tím Trồng thường tư vấn cho khách hàng dùng dao để chẻ dọc thân củ ( vì củ ba kích trồng khá thẳng,chẻ khá dễ) . Hoặc họ tư vấn người mua phơi cho héo qua 1-2 ngày nắng. Khi mất nước Ba Kích Trồng trở nên dẻo . Lúc này tuột phần vỏ ( phần thịt ba kích ra khỏi lõi dễ dàng)
Cách chế biến củ Ba Kích bằng cách đập rút lõi
Phương pháp cho lên thớt đập là biện pháp nhanh chóng,thuận tiện,đạt năng suất cao,khi đập củ ba kích rừng sẽ vỡ vụn,không dính lõi,tách biệt nhau.. Củ càng vỡ nát thì ngâm rượu càng ngon
Thường thì bỏ lõi Ba Kích Rừng bằng cách bóc tay sẽ rất đau tay,tốc độ châm,thậm chí củ già hoàn toàn không thể bóc.Vì vậy chỉ còn cách dùng dao tách,dùng chày đập
Ngược lại: Củ Ba Kích Rừng thường chứa ít nước,phơi đi ba kích rừng sẽ quắt lại,dính chặt vào phần lõi.Lúc này gỡ ra vô cùng khó khăn. Đây chính là điểm khác biệt lớn của Ba Kích Rừng và Ba Kích Tím trồng.
Với những công ty,cơ sở chế biến ba kích chuyên nghiệp.Họ sử dụng phương pháp làm chín ( đồ cho chín nhũn) đẻ rút cho dễ dàng
Củ ba kích có phần lõi dính chặt lấy thịt.Để rút nhanh lõi này.Cho vào đồ chín nhũn.Rút ra từng đoạn thịt.Đây là cách chế biến nhanh chóng nhưng khó bảo toàn dược chất.
Cách này thường sử dụng để chế biến làm củ ba kích khô.
Xêm thêm:
Nhận xét