Uống rượu mà vẫn giữ được sức khỏe

1. Nguyên tắc chọn rượu để uống

- Không nên uống những loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ từ đâu: Điều này là một điều rất quan trong, vì hiện nay có rất nhiều loại rượu giả, rượu lậu trên thị trường. 1 viên thuốc thả vào cá nước cũng cho ra cả 1 ca rượu. Vì thế người uống rượu nên chọn những loại rượu chuẩn, mua tại những nơi uy tín để uống.

- Không nên uống rượu ngâm đông vật : Loại rượu này rất quen thuộc với người Việt Nam, tuy nhiên uống rượu ngâm động vật tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc do loại rượu này có nhiều độc tố sinh ra trong quá trình phân hủy xác động vật

 

uong-ruou-co-hai-cho-suc-khoe-1

2. Lưu ý khi uống rượu

- Nên biết độ cồn các chai rượu để mình biết nên dùng bao nhiêu là đủ. Không nên uống quá say rất có hại cho sức khỏe
- Không nên uống rượu vào lúc đói vì khi đó rượu sẽ hấp thu nhanh. Nên vừa ăn vừa uống để giảm khả năng hấp thu rượu.
- Không nên dùng trà xanh sau khi uống rượu, thay vào đó nên uống nước ép trái cây, nước cam, nước chanh có tác dụng trung hòa cồn trong rượu từ đó giải rượu nhanh.
- Hạn chế dùng các loại rượu ngâm từ động vật vì có thể chứa nhiều độc tố.
- Không nên sử dụng thuốc giải rượu thường xuyên vì thuốc cùng 1 lúc chuyển hóa qua gan gây tích lũy chất độc ở gan, trường hợp nặng còn gây hoại tử gan.
- Kiểm tra sức khỏe lá gan thường xuyên và sử dụng các loại thảo dược tăng cường chức năng gan.

 

uong-ruou-co-hai-cho-suc-khoe-2

 

3. Rượu ngâm thực vật rất tốt cho sức khỏe

- Trong đông y đa số các bài thuốc đều có nguồn gốc từ thực vật, chính vì vậy người xưa đã ngâm rượu với những loại thực vật làm thuốc,  ngâm với những bài thuốc rất có lợi cho sức khỏe. Rượu từ thực vật không giống như từ động vật, rượu được ngâm kỹ sẽ không còn chất độc như rượu ngâm từ động vật.

 

ruou-ba-kich

 

- Rượu ba kích là một trong những loại rượu ngâm thực vật rất tốt cho sức khỏe. Ngâm đúng liều lượng, đúng thời gian, khi sử dụng điều độ và đều đăn thì rượu ba kích là 1 sản phẩm tăng cướng sức khỏe rất tốt đặc biệt là sức khỏa sinh lý nam. Rượu ba kích phải được ngâm từ củ ba kích tím tươi mới tốt. Vì trong củ ba kích tím tươi có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe mà củ ba kích khô không có được.

Nhận xét