Cách ngâm rượu chuối hột đúng cách cực tốt cho sức khoẻ

Hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột đúng cách như sách giáo khoa. Ngâm rượu thơm, màu vàng tươi như mật ong và uống vào thì cứ gọi là say mê và phê đến tận giọt cuối cùng. Ngâm rượu đúng cách để cho ra một sản phẩm cực tốt cho sức khoẻ.

Cách ngâm rượu chuối hột sai cách có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Rượu chuối hột ngâm sai cách có thể làm chất lượng rượu bị giảm sút, uống không còn thơm ngon và tác dụng lên sức khoẻ không được như ý. Một số trương hợp ngâm không đúng cách, uống đôi khi có thể gây hại cho sức khoẻ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bào viết cách ngâm rượu chuối hột đúng cách sau đây. Đây là cách ngâm được đúc rút ra từ những kinh nghiệm ngâm lâu năm của một nghệ nhân rượu chuối hột tại Na Hang – Tuyên Quang.

Cách chọn nguyên liệu ngâm rượu chuối hột đúng tiêu chuẩn hảo hạng

 1. Các chọn chuối hột ngâm rượu

 • Chuối hột chọn để ngâm phải là loại chuối hột rừng loại nhỏ. Vì chỉ có chuối hột rừng mới có nhiều hạt và khi ngâm các chất trong hạt phai ra rất có lợi cho sức khoẻ. Nếu được hãy nhờ người mua cho nguyên 1 buồng chuối hột rừng tươi mà về tự xấy, tự phơi là chuẩn nhất. Đây là bước đầu tiên của cách ngâm rượu chuối hột đúng cách. Nếu không có chuối hột rừng có thể dùng chuối hột nhà nhưng dược tính sẽ không tốt bằng.
 • Sauk hi chọn được chuối hột tốt, đem rửa sạch, có thể chặt ra thành từng miếng nhỏ để sấy khô lên, hoặc có thể sấy khô cả quả (chuối chín).

cach-ngam-ruou-chuoi-hot-1

 1. Cách chọn loại rượu để ngâm chuối hột sao cho ngon

 • Rượu để ngâm chuối hột cũng như rượu để ngâm táo mèo mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết cách ngâm rượu táo mèo trước đây. Rượu phải là loại rượu nếp men ta, rượu khoảng 35-40 độ là hợp lý nhất. Nếu rượu không ngon thì cách ngâm rượu chuối hột dù có đúng thì thành phẩm vẫn không thể ngon được.
 1. Cách chọn bình ngâm rượu chuối hột tốt nhất

 • Bình để ngâm rượu chuối hột tốt nhất là chum sành già, hoặc nếu không phải ngâm trong bình thuỷ tinh hoặc bình gốm. Không nên ngâm rượu chuối hột trong bình hoặc can nhưa, sẽ không tốt cho sức khoẻ và ảnh hưởng đến chất lượng rượu.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng đúng cách nhất

 • Sau khi đã chọn được nguyên liệu chúng ta tiến hành ngâm rượu chuối hột. Chuối hột đã sấy khô tiến hành rửa sạch qua 1 lần rượu để cho hết bụi bẩn.
 • Xếp tất cả rượu chuối hột xuống đáy bình ngâm thật đều. Ngâm theo tỉ lệ cứ 4 lít rượu ngâm với 1kg chuối hột rừng khô. Đây là tỉ lệ vàng để ngâm rượu chuối hột ngon nhất. Ngâm ít hơn rượu sẽ bị nhạt, còn nhiều hơn thì sẽ đặc và uống hơi chát.
 • Sau khi đã đổ rượu ngập chuối hột đúng lượng như trên tiến hành dùng túi bóng buộn kín miệng bình ngâm lại. Nếu không buộc kín bình ngâm rượu sẽ bị hả làm nhạt đi rất nhiều. Sau đó bảo quản rượu ở nơi râm mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện hãy hạ thổ để rượu ngâm được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất.
 • Thời gian rượu có thể sử dụng được là sau ít nhất 6 tháng ngâm trong bình. Cách ngâm rượu chuối hột ngon nhất đó là ngâm trong vòng 1 năm, lúc này rượu sẽ có chất lượng hảo hạng nhất.

cay-chuoi-hot

Các chú ý khi ngâm rượu chuối hột rừng tại nhà

 • Nhiều người vẫn nói nên ngâm rượu nặng trên 45 độ mới tốt thực sự ra không phải vậy. Rượu nặng chỉ thích hợp để ngâm các loại rượu thịt, tránh cho thịt phân huỷ. Còn đối với các loại rượu cỏ cây chỉ nên ngâm rượu 45 độ trở lại, rượu phai đi và sẽ dễ uống hơn rất nhiều.
 • Có thể ngâm chuối hột rừng chín nếu bạn thích uống rượu ngọt, còn rượu chuối hột rừng xanh uống sẽ đậm hơn.
 • Tác dụng của rượu chuối hột khá phong phú và tốt, chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết tiếp theo. Hãy chờ và đón đọc quý vị nhé.

Xem thêm : Ba kích nâng cao khả năng sinh lý của đàn ông như thế nào

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty rượu Trúc Bạch

 

Địa chỉ cơ sở 1: Số 5 ngõ 376/19 Đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 (Ba Đình - Từ Liêm)

 

Địa chỉ cơ sở 2: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Chú Đức: 090 414 0216

 

Địa chỉ cơ sở 3: Số 17/35/72 Tôn Thất Tùng - Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: Mr Hiếu: 0936 0935 62

 

Địa chỉ cơ sở 4: Số 17 Trần Bình - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: MS Hằng: 098 678 0959

 

Địa chỉ cơ sở 5: Khu tập thể Trường Đại học Quốc Gia HN

Điện thoại: Cô Lan - 0966 71 5568

 

Website: https://ruoubakich.vn/

Website: http://chuoihotrung.vn

Website: http://bakichquangninh.com.vn

Website: http://taomeoyenbai.vn

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Youtube: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

#ruoubakich #ruoutaomeo #ruouchuoihot #bakichtim

#bakichtimquangninh #taomeoyenbai #chuoihotrung

#chuoihotrungtaybac #bakichtuoi #taomeokho #chuoihotkho

#ruoubakichhanoi #ruoubakichquangninh #ruoutrucbach

#congtytrucbach #taomeotuoi #chuoihotngam #thucvatngam

#ruoungamthucvat #ruouboduong #Bothantrangduong #bothan #totchonamgioi 

Nhận xét