Cách phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam

Táo mèo là một loại quả được xem như vị thuốc quý của vùng núi Tây Bắc nước ta. Ngày càng nhiều người ưa chuộng và sử dụng táo mèo bởi tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe người dùng. Táo mèo thường được dùng để ngâm rượu, làm dấm táo, ngâm đường,… được sử dụng rất rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam.

Do nhu cầu lớn, nên cứ vào mùa vụ táo mèo ở các tỉnh Tây Bắc được đổ về tràn ngập thị trường hà nội, được bày bán ở nhiều nơi từ các chợ đầu mối đến vỉa hè. Chính vì nhu cầu cao như vậy, nên nhiều người vì lợi nhuận đã nhập quả sơn tra từ Trung Quốc về làm giảm chất lượng của người tiêu dùng.

Hôm nay Công ty rượu Trúc Bạch xin giới thiệu với khách hàng cách phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam. Đối với người sành ăn loại quả này thì cách nhận biết không còn quá xa lạ, nhưng với những người mới hoặc thưởng thức lần đầu loại quả này lần đầu sẽ dễ bị nhầm lẫn, và hay bị người bán lừa.

Ba cách để phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam

  • Cách thứ nhất: Nhìn hình dáng, màu sắc táo mèo trung quốc có vẻ bề ngoài bóng, mịn và đẹp mã hơn táo rừng tây bắc.
  • Cách thứ hai: Khi ấn tay vào quả táo trung quốc ta sẽ thấy táo trung quốc sẽ mềm hơn không cứng như táo tây bắc
  • Cách thứ ba: Ăn thử, là cách phát hiện tốt nhất. Táo trung quốc khi ăn vào sẽ mềm và xốp, nếu quả xanh thì rất chát, còn quả chín thì ngọt lịm. Khác với táo mèo tây bắc là khi ăn vào có vị chua, hơi chát, không quá ngọt.

Tốt nhất là quý khách hàng nên tìm mua táo mèo ở những địa chỉ tin cây khi chưa có khả năng phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Việt Nam để đảm bảo sức khỏe cho mình và người sử dụng. Công ty rượu Trúc Bạch chúng tôi chuyên cung cấp táo mèo khô và rượu ngâm táo mèo chất lượng tốt nhất trên thị trường, chúng tôi cam kết sử dụng táo mèo chính hãng Yên Bái đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm chân thực nhất đối với táo mèo vùng Tây Bắc.

Địa chỉ mua táo mèo yên bái chính hãng

Hiện nay cuộc sống xã hội phát triển nên ngoài thị trường có rát nhiều loại đồ uống với nồng độ cồn cao vô cùng nguy hại cho sức khỏe. vì thế các loại rượu được ngâm từ các loại quả của tự nhiên đã chiếm được sự ưa chuộng vô cùng lớn. Đặc biệt danh tửu rượu táo mèo với tính năng như dễ uống, uống không bị đau đầu, dùng để sát khuẩn rất tốt, chữa chứng nhức mỏi khớp khi xoa bóp và tăng khả năng tiêu hóa.

 

 

Công ty sản xuất rượu Trúc Bạch chúng tôi tự tin là địa chỉ cung cấp táo mèo lấy chính gốc từ các vùng Lùng Cúng, Nậm Có, Tú Lệ thuộc tỉnh Yên Bái và táo mèo thuộc xã Lập Nghiệp - Huyện Mù Cang Chải thuộc Tỉnh Yên Bái. Do sự hợp tác lâu năm giữa công ty Trúc Bạch với các hộ dân trên đó nên chất lượng rất được đảm bảo, giá thành phải chăng.

Hiện tại Trúc Bạch đang cung cấp 2 loại táo mèo đó là táo mèo khô và táo mèo tươi chính gốc với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp bình ngâm rượu táo mèo cho quý khách có nhu cầu.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua táo mèo hay rượu táo mèo. Hãy liên hệ với Trúc Bạch ngày hôm nay để nhận được giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường.

Bên cạnh việc cung cấp táo mèo thì tại Trúc Bạch chúng tôi còn cung cấp các loại rượu ba kích quảng ninhchuối hột rừngcủ ba kích tím tươichuối hột rừng khô cho quý khách có nhu cầu.

Nhận xét