Công dụng của chuối hột rừng và rượu chuối hột thực sự là gì?

Công dụng của chuối hột rừng được những vị danh y Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay đánh rất cao. Vì sao chuối hột rừng lại được đánh giá cao như thế? Vì sao các vị danh y lại tin dùng chuối hột đến như vật? Hãy đọc thật kỹ bài này để biết lý do của họ.

Chuối hột rừng được liệt vào là một trong những loại thuốc dễ tìm, dễ chế biến và có hiệu quả trị một số bệnh tốt nhất mà không hề tốn kém. Có lẽ chính vì lý do dễ tìm và không tốn kém mà lại chữa được rất nhiều bệnh nên công dụng của chuối hột rừng rất được tin dùng và tin tưởng trong việc điều trị một số bệnh nhất định.

Công dụng của chuối hột rừng điều trị các bệnh trên cơ thể con người

  • Chuối hột có tác dụng trị bệnh sỏi thận, sỏi bang quang nhỏ
  • Giúp cơ thể bổ thận, lợi tiểu
  • Tác dụng chữa trị các bệnh đau lưng, đau và nhức mỏi xương khớp
  • Trị các chứng nhức mỏi, mệt mỏi cơ địa
  • Tác dụng trị các bệnh như : táo bón ở trẻ em, hắc lào, tẩy giun, chữa gút, giúp ăn uống dễ tiêu hơn……

 

cay-chuoi-hot-rung

Cây chuối hột rừng

Công dụng của chuối hột rừng là rất nhiều, và tất nhiên không chỉ ở phần quả mà còn rất nhiều phần khác trên thân cây chuối hột có tác dụng trị bệnh rất tốt. Có thể kể ra một số bộ phận của chuối hột rừng có chức năng trị bệnh như sau.

Vỏ của chuối hột rừng : Có tác dụng chữa trị một số bênh như : kiết lỵ, tiêu chảy, đau bụng kinh niên …

Phần hoa chuối hột rừng : Cũng giống như công dụng của quả chuối hột rừng hoa chuối cũng có tác dụng rất tốt : làm thực phẩm để ăn, rất tốt cho phụ nữ mới sinh lợi sữa. Trà hoa chuối hột có tác dụng thanh lọc cơ thể và đánh tan những chất cặn có trong bàng quang và cơ thể.

Tác dụng của lá chuối hột rừng : Chữa bang huyết, chữa nôn ra máu, làm mát phổi, tiêu độc và rất nhiều chức năng khác ….

Thân chuối hột cũng có công dụng chữa bệnh : Uống nước ép từ thân chuối hột sẽ làm giảm đau răng, nhức răng, ổn định đường huyết, cầm máu vết thương nhanh.

Công dụng của chuối hột rừng có thể nói là rất hữu ích, có công dụng chữa nhiều loại bênh tật và đặc biệt là cực kỳ đơn giản, dễ làm, dễ kiếm (có thể thay bằng chuối hột nhà cũng được). Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ sưu tầm một số bài thuốc đơn giản từ chuối hột rừng để cho quý vị thấy công dụng của chuối hột rừng cụ thể như thế nào, cách làm ra sao đối với từng loại bệnh.

Một sản phẩm rất phổ biến và quen thuộc của chuối hột rừng đó chính là rượu chuối hột rừng. Loại rượu này là loại rượu cực kỳ quen thuộc của người dân Việt Nam đặc biệt là các bà con vùng núi. Công dụng của rượu chuối hột rừng rất tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng điều độ và không lạm dụng. Nếu có nhu cầu mua rượu chuối hột rừng ngon đặc sản hãy liên hệ với chúng tôi nhé !

lien-he-ruou-ba-kich

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm được chế biến từ chuối hột rừng như : chuối hột rừng khô, rượu chuối hột rừng…. ngoài ta còn có các sản phẩm từ củ ba kích, táo mèo, thuốc Amakong….. Hãy liên hệ ngay nếu có nhu cầu hoặc muốn làm đại lý của chúng tôi.

Xem thêm : Tác dụng của chuối hột rừng quả là thần kỳ

 

Nhận xét