Rượu chuối hột phải đáp ứng được 6 tiêu chuẩn sau mới là rượu ngon

Rượu chuối hột bạn đang uống có phải là loại rượu chuối hột ngon hay không? Bạn đang băn khoăn không biết cách chọn loại rượu chuối hột như thế nào để uống vừa ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ? Cách chọn và nhận biết loại rượu  chuối hột rừng hảo hạng sẽ được phơi bày tất cả trong bài viết này của chúng tôi, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Thế nào là một loại rượu chuối hột ngon theo đúng quan điểm của cánh sành rượu

Mỗi người có một cảm nhận về rượu khác nhau, tuy nhiên cái gì cũng có một cái chuẩn riêng của nó. Dưới đây sẽ là tiêu chuẩn của một bình rượu chuối hột rừng được đánh giá là ngon, phải nhất thiết đảm bảo các yếu tố sau đây.

  • Chuối hột để ngâm phải là chuối hột rừng sấy khô, nhiều hạt
  • Rượu ngâm phải là loại rượu nếp cái men ta truyền thống có độ rượu từ 35-45 độ
  • Rượu phải được hạ thổ khi ngâm, và ngâm ít nhất 10 tháng trở lên
  • Nước rượu phải trong, không vẩn đục cặn, màu vàng cánh dán đặc trưng
  • Rượu chuối hột khi uống vào phải đậm, thơm lừng của vị chuối chín, không quá ngọt như ngâm chuối nhà. Rượu phải đảm bảo độ chát của chuối rừng vẫn còn trong rượu nhưng vừa đủ.
  • Uống phải êm, nhưng vẫn cảm nhận được sức nóng của rượu. Uống say không đau đầu, không khát nước mới là một bình rượu chuối hột rừng ngon.

ruou-chuoi-hot

Các yếu tố bên trên được dân dành rượu gọi là “6 điểm vàng mười” bắt buộc phải đạt được để một chum rượu chuối hột ngâm thành công và được đánh giá là ngon và tốt cho sức khoẻ. Nếu thiếu tiêu chuẩn nào trong 6 tiêu chuẩn trên thì bình chuối hột đó vẫn chưa thực sự được đánh giá là ngon.

Xem thêm : Chuối hột rừng quý như thế nào và mua ở đâu?

Làm thế nào để chọn được một bình rượu chuối hột ngon

Như đã nói phía trên có “6 điểm vàng 10” hãy dựa vào đó để thử rượu và đánh giá rượu chuối hột có ngon hay không.  Tuy vậy khi uống rượu bạn rất ít tìm được đủ cả 6 tiêu chuẩn trên, vì bạn không thể biết được rượu từ đâu ra và ngâm thế nào. Có một bí quyết để thử rượu chuối hột đó chính là nêm và ngửi. Hãy đưa rượu lên mũi và ngửi thật sâu, nếu thấy bị sốc, sặc chắc chắn rượu đó không ngon bởi cồn còn quá nhiều trong rượu. Rượu ngon ngửi phải êm và thơm không có cảm giác sốc sặc khi hít sâu vào. Tiếp sau đó hãy nếm rượu, dùng một ly nhỏ rượu chuối hột sau đó nhấp từ từ nhâm nhi, nếu rượu ngon sẽ rất dễ vào, vào đến đâu nóng đến đó. Còn rượu không ngon vào cũng có thể dễ nhưng bạn không thể cảm nhận được sức nóng của rượu. Còn loại rượu chuối hột rừng nào mà mới nhấp nhâm nhi đã thấy chướng khó vào thì tuyệt đối không nên uống.

Địa chỉ mua rượu chuối hột rừng ngon tại Hà Nội

Ruoubakich.vn – là cái tên dã rất quen thuộc với các khách hàng yêu rượu dân tộc tại Hà Nội. 75% rượu ngâm truyền thống như : rượu táo mèo, rượu ba kích, rượu chuối hột, rượu amakong tại Hà Nội là do chúng tôi cung cấp.

lien-he-ruou-ba-kich

Rượu chuối hột rừng của chúng tôi được áp dụng đúng quy trình ngâm theo tiêu chuẩn “6 điểm vàng 10”, rượu được ngâm 12 tháng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng hảo hạng của từng giọt rượu. Nhận cung cấp rượu với số lượng lớn cho các nhà hàng, khách sạn. Nhận bán lẻ với số lượng tối thiểu 5l trở lên cho các khách hành mua lẻ. RƯỢU KHÔNG NGON – KHÔNG PHẢI TRẢ TIỀN.

Xem thêm : Cách ngâm rượu chuối hột đúng cách cực tốt cho sức khoẻ

Nhận xét