Rượu táo mèo uống bao nhiêu là đủ

Rượu táo mèo là loại rượu rất quen thuộc đặc biệt là đối với những người miền Bắc. Táo mèo rất sẵn ở những vùng núi phải Tây Bắc nước ta, chính vì thế không khó để bắt gặp táo mèo Yên Bái trong những bữa nhậu của người miền Bắc. Với tác dụng chữa được một số bệnh và uống rượu ngâm táo mèo khá tốt cho sức khỏe, đồng thời táo mèo khô ngâm rượu có một hương vị rất dễ uống và đặc biệt. Chính vì vậy nhiều người đã chọn rượu táo mèo là loại rượu ruột của mình.

Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là uống ruou tao meo như thế nào, uống bao nhiêu thì là đúng cách đảm bảo tốt cho sức khỏe. Theo kinh nghiệm của những người uống rượu lâu năm chúng tôi đã sưu tập và đúc rút được thì bao gồm những yếu tố như sau.

1. Yếu tố về rượu táo mèo

- Rượu táo mèo dùng để uống là là loại rượu gạo 100%, được nấu từ men ta chứ không phải loại men nào khác. Rượu dùng để ngâm nên nặng từ 35 độ trở lên là tốt nhất. Khi ngâm tao meo nên để cả hột ngâm là tốt nhất. Ngâm rượu tốt nhất là hạ thổ từ 6 tháng trở lên mới uống, lúc đó táo mèo sẽ là loại rượu ngon nhất.

- Xem thêm thông tin về nguyên liệu và các sản phẩm khác tại vua rượu Trúc Bạch

https://ruoubakich.vn/san-pham-moi.aspx

2. Kiêng kị khi uống rượu táo mèo

- Không nên uống rượu lúc đói, uống rượu xuông mà không ăn thứ gì. Bởi lẽ nếu như vậy sẽ rất có hại cho dạ dày của bạn.

Bạn nên biết: tác hại của rượu táo mèo

- Tuyệt đối không nên uống quá nhiều trong 1 lần uống, uống như vậy rất dễ gây sốc và ngộ độc rượu rất có hại cho sức khỏe

3. Cách uống rượu táo mèo tốt cho sức khỏe

- Mỗi lần uống nên uống từ từ, không uống quá nhiều, chẳng hạn nếu có vui vẻ quá cũng nên biết điểm dừng không nên để quá say

- Nếu trong bữa ăn hàng ngày nên uống từ 2-3 cốc nhỏ rượu sau đó ăn cơm và đồ ăn là tốt nhất. Uống đều và duy trì như vậy rất tốt cho sức khỏe.

Nhận xét