Tác dụng tuyệt vời của quả chuối hột ít ai biết.

Chuối hột là loại cây khá thông dụng ở Việt Nam, Loại cây có thể mọc ở bất kỳ nơi nào trên đất nước ta từ Bắc vào Nam. Đây cũng là loại cây có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh thường gặp của của con người.

Chắc hẳn nhiều người đã biết tới công dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, đau lưng từ Chuối hột. Đặc biệt là khi chuối hột được ngâm với rượu. Thế nhưng chuối hột còn có những bộ phận khác cũng có thể dùng để điều trị các bệnh khác nhau.

Bài viết hôm nay, Ruoubakich.vn xin chia sẻ “Tác dụng tuyệt vời của quả chuối hột ít ai biết”. Bài viết nằm trong seri giới thiệu về công dụng từng bộ phận của cây chuối hột đối với sức khỏe con người.

Bài viết hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Từ đó các bạn có định hướng sử dụng cây chuối hột để điều trị một số bệnh, cũng như có kế hoạch chồng cây chuối hột.

Quả chuối hột có thể trị được những bệnh gì?

Quả chuối rừng thường chỉ to bằng ngón tay cái, có nhiều hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt hơn chuối nhà. Nhưng do quả chuối rừng có nhiều hạt nên thường người ta không dùng để ăn mà chỉ lấy hột làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh .

Chuối hột rừng có hai loại, trái lớn hạt to gọi là chuối hột cô đơn và trái nhỏ hạt nhỏ. Tất cả dùng để ngâm rượu đều thơm, ngon nhưng thường dùng loại trái nhỏ vì có phần nhỉnh hơn có nhựa nhiều rất tốt cho hệ tiêu hóa và Chuối càng nhiều nhựa ngâm rượu càng ngon và ngọt.

==>> Trị táo bón với chuối rừng chín: Dùng 1 đến 2 trái chuối hột rừng chín, xao lên rồi cho trẻ ăn, khoảng 10 phút sau là đi đại tiện.

==>> Tác dụng chuối hột xanh  trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột xanh cắt mỏng, sấy khô, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 60-100 g, sắc uống 2 lần trong ngày.

==>> Trị được bệnh gút: Quả chuối hột khô khoảng 4 g, củ ráy rừng khoảng 5 g, khổ qua 1 g, tì giải 2 g. Được sao vàng rồi hạ thổ, sắc uống.

==>> Tác dụng Trị được  hắc lào: Lấy nhựa cây trái chuối hột rừng xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ đỡ bệnh.

==>> Tác dụng Viêm loét dạ dày: Quả chuối hột khô, tán thành bột mịn, dùng uống hằng ngày.

==>> Tác dụng Xổ giun: Khi chúng ta ăn quả chuối hột chín lúc đói, đẩy được giun ra ngoài.

==>> Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh niên: Dùng Vỏ quả chuối hột xanh khô 40g, sao hơi vàng, tán bột; cam thảo 2g ; quế chi 4g đem tất cả tán bột. Đem Trộn đều hai bột rồi luyện với mật ong hoặc mật mía làm viên hoàn bằng ngón tay cái , uống 2-3 lần trong ngày với nước ấm .

==>> Hỗ trợ điều trị kiết lỵ: Vỏ quả chuối hột xanh, vỏ quả lựu, rễ gai tầm xọng, rễ tầm xuân, dùng mỗi thứ 20g; búp ổi 10g, đem phơi khô, sao vàng sắc uống.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của quả chuối hột dùng để điều trị một số bệnh thường gặp, Nếu các bạn đang gặp một số bệnh trên có thể sử dụng chuối hột để điều trị. Để điều trị các bạn nên tham khảo qua ý kiến của các thày thuốc đông y để phát huy tác dụng chuối hột tốt nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua quả chuối hột khô có thể liên hệ tới Ruoubakich.vn, chúng tôi chuyên cung cấp chuối hột khô đã được đóng gói cẩn thận. Chuối hột khô do chúng tôi cung cấp là dòng chuối hột khô của vùng đất Hà Giang, được đóng gói cẩn thận và được hút chân không, nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh cung cấp chuối hột khô thì ruoubakich.vn còn cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm đặc sản thiên nhiên như táo mèo khô, ba kích tím, rượu ba kích, rượu táo mèo, rượu chuối hột.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Trúc Bạch

Địa chỉ: Ngõ 390 Trường Chinh - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

Điện thoại: Mr Đạt: 0989 072 333 - MS Hằng: 098 678 0959 - Chú Đức: 090 414 0216

Website: http://trucbach.me/

Fanpage: Ba Kích - Táo Mèo - Chuối Hột

Nhận xét